Ivanka Trump, Donald Trump Jr. bị triệu tập thẩm vấn

04/01/2022 16:27 GMT+7

Tổng chưởng lý bang New York đang tìm cách thẩm vấn hai người con của ông Donald Trump là Donald Trump Jr. và Ivanka Trump trong cuộc điều tra dân sự về công ty của cựu tổng thống Mỹ .

Cả hai bị triệu tập để thẩm vấn trong một cuộc điều tra dân sự về hoạt động kinh doanh của cựu tổng thống và công ty mang tên ông. Các yêu cầu này đến từ văn phòng của Tổng chưởng lý Letitia James, người cũng đã yêu cầu triệu tập ông Trump, theo hồ sơ tòa án được tiết lộ trong ngày 3.1.

Các luật sư của gia đình Trump đang tìm cách ngăn không cho bà James thẩm vấn cựu Tổng thống và các con của ông tại tòa. Eric Trump, một người con khác của cựu tổng thống, đã bị văn phòng bà James thẩm vấn vào tháng 10.2020.

Ông Donald Trump (giữa) cùng hai con là Donald Trump Jr. (trái) và Ivanka Trump (phải) tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào ngày 20.7.2016 ở Cleveland (Ohio, Mỹ)

reuters

Ông Trump vào 2 tuần trước đã kiện Tổng chưởng lý bang New York nhằm ngăn chặn cuộc điều tra dân sự nhằm vào Tổ chức Trump. Ông cáo buộc bà James đang chính trị hóa sự việc.

Bà James đang điều tra cáo buộc Tổ chức Trump đã gian lận thổi phồng giá trị bất động sản đang sở hữu để vay ngân hàng, nhưng lại khai giảm giá trị để trốn thuế. Ngoài ra còn có một cuộc điều tra hình sự khác do Biện lý quận Manhattan Cy Vance tiến hành về các hoạt động kinh doanh của Tổ chức Trump, đến nay đã diễn ra trong hơn 3 năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.