J.ade: 'Mình hơn Bích Ngọc Idol ngày xưa vì may mắn gặp được ê-kíp giỏi'

01/09/2022 06:13 GMT+7

Sau 7 năm tạm rời sân khấu để phát triển bản thân, Bích Ngọc - á quân Vietnam Idol 2015 chính thức tái xuất với nghệ danh J.ade cùng MV Sorry, em yêu lần đầu , bài hát do chính cô sáng tác.

"Âm nhạc hay nghệ thuật nói chung cần sự đầu tư về thời gian, về con người, về tư duy... Tôi cho rằng những gì tôi đã làm trong suốt thời gian qua là chỉ trao cho J.ade (nghệ danh mới của Bích Ngọc) cơ hội", nhà sản xuất Thanh Bùi cho biết khi nói về hành trình 7 năm qua, khi Bích Ngọc chọn đầu quân - đón nhận sự hỗ trợ của anh.

Nhà sản xuất Thanh Bùi nhìn nhận không chỉ tiếng hát mà con người của Bích Ngọc - J.ade càng ngày càng phát triển

thiên anh

Với á quân Vietnam Idol 2015, cô cho rằng "mình hơn được Bích Ngọc Idol ngày xưa là nhờ may mắn gặp được ê-kíp giỏi. Như thầy Thanh (Thanh Bùi) khai phá được khả năng sáng tác, cho tôi gặp được Benjamin James - người giúp tôi có thể hoàn thiện được bài hát, hay anh Thắng - ban nhạc Ngọt cũng là người giúp tôi hoàn thiện được lời hát, rồi tôi học thanh nhạc hay kỹ thuật phòng thu... Dần dần được tiếp xúc, làm việc với mọi người trong môi trường âm nhạc, tôi học được qua từng ngày, rất nhiều, và giữ được lửa đam mê âm nhạc của mình".

7 năm qua, cô đã trau dồi về thanh nhạc, piano, sáng tác... đồng thời cũng đứng lớp dạy các bạn nhỏ tại Soul Music & Performing Arts Academy

thiên anh

Dù vậy, theo nhà sản xuất Thanh Bùi, để Bích Ngọc Idol trở thành J.ade và có được ngày hôm nay, anh "phải gửi lời cảm ơn đến J.ade vì đã vô cùng nỗ lực, bởi không biết bao nhiêu lần em muốn bỏ hết việc của em... Tôi tự hào vì em đã hoàn thành bậc đại học (Kiến trúc TP.HCM) và có tấm bằng ngành thiết kế. Và thêm nữa, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình của J.ade vì đã tin tưởng tôi suốt thời gian qua. Tôi hiểu ai cũng sốt ruột. Nhưng tôi mong là gia đình sẽ nhìn thấy con gái mình phát triển thế nào...".

Trong ngày tái xuất, cô đã đánh piano và thể hiện ca khúc do mình sáng tác - Sorry, em yêu lần đầu

thiên anh

Sorry, em yêu lần đầu là bản tình ca đậm hơi thở pop-rock được dệt từ những tâm sự mà J.ade đã chắt chiu: lời xin lỗi gửi đến tình đầu nhiều nông nỗi nhưng chân thành, được nâng niu gửi từ một cô gái trưởng thành...

"Bích Ngọc ngày nào nay đã tự tin rất nhiều, với J.ade, và với việc ra mắt đứa con tinh thần của mình - đó là cả tấm lòng của mình dành cho âm nhạc", cô thổ lộ

thiên anh

Cùng với giọng hát nội lực, giàu cảm xúc, J.ade được xây dựng hình ảnh hướng đến tiêu chuẩn tiệm cận quốc tế, với sự hậu thuẫn từ ê-kíp chuyên nghiệp. Và điều mà Thanh Bùi nhắn nhủ đến học trò của mình, chính là "âm nhạc dù có xu hướng quốc tế thế nào thì vẫn phải giữ được bản sắc Việt Nam, văn hóa tây và ta phải phối hợp một cách tử tế và tinh tế". Rộng hơn nữa, Thanh Bùi cho biết mong muốn của công ty mới mà anh vừa thành lập - 180 độ Đông 180 độ Tây - là tạo ra những nghệ sĩ có thể mang văn hóa Việt, âm nhạc Việt ra thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.