Truy tố nhà sáng lập Wikileaks tội danh gián điệp là 'tấn công trực diện' vào báo chí

Truy tố nhà sáng lập Wikileaks tội danh gián điệp là 'tấn công trực diện' vào báo chí

0
Ngày 23.5, Bộ Tư pháp Mỹ công bố thêm 17 tội danh mới với nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange, cáo buộc ông vi phạm Đạo luật Gián điệp vì công khai các tài liệu quân sự, ngoại giao mật năm 2010. Thông tin này khiến nhiều tổ chức xã hội dân sự quan ngại, xem là đòn "tấn công trực diện" vào Tu chính án thứ nhất về tự do ngôn luận và tự do báo chí. Đọc thêm
Vì sao Mỹ muốn dẫn độ người sáng lập Wikileaks?

Vì sao Mỹ muốn dẫn độ người sáng lập Wikileaks?

0
Ngày 11.4, cảnh sát Anh bắt giữ Julian Assange, người sáng lập trang Wikileaks, tại đại sứ quán Ecuador ở London theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.
Chính phủ Mỹ truy tố ông Assange vì âm mưu tấn công mạng máy tính và mối quan hệ với Chelsea Manning, một cựu chuyên gia tình báo quân đội Mỹ bị khép tội rò rỉ tài liệu mật. Đọc thêm
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange

Ở chẳng được, đi cũng không xong

0
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang đối diện tình huống tiến thoái lưỡng nan vì mâu thuẫn với chính quyền Ecuador sau 6 năm tá túc tại đại sứ quán nước này ở Anh.
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange /// Reuters

Ecuador “quay lưng” với nhà sáng lập WikiLeaks

1
Ngoại trưởng José Valencia tuyên bố Ecuador không can dự vào vấn đề giữa chính phủ Anh và nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange, người đang trú trong sứ quán nước này ở London từ năm 2012.
Ông Julian Assange trên ban công Đại sứ quán Ecuador tại Anh 	 /// Ảnh: Reuters

WikiLeaks giữa cuộc 'đấu tố'

0
Một nhà văn từng là người thân tín của nhà sáng lập WikiLeaks tiết lộ tổ chức này đã không còn theo đuổi sứ mạng nói lên sự thật.
/form>