Jun Phạm: 'Nhờ mùa Noel năm đó mà chúng ta gần nhau hơn'

25/12/2022 09:02 GMT+7

Hơn ai hết, Jun Phạm hiểu rằng món quà giáng sinh quý giá nhất mình tặng bố không phải là chiếc đồng hồ đeo tay, mà là những giây phút của hiện tại của hai bố con, là “tài sản” mà Jun sẽ dành dụm và chắt chiu suốt cuộc đời.

Không đơn thuần là một chuyến đi chơi, là “content của nghệ sĩ" hay để kết lại một năm đã qua, series vlog Đi thôi bố ơi của Jun Phạm còn là hành trình mà anh đã chắt chiu dành tặng cho bố, là những kỷ niệm và tình yêu mà có lẽ nhiều người trong chúng ta luôn muốn gửi đến người thân yêu nhất của mình nhưng ít khi có dịp.

Ở tập 5 vừa ra mắt, trước thềm giáng sinh, hai bố con Jun đã trải lòng về sự mất mát 15 năm qua của gia đình...

nvcc

Vì thế, Jun mong những câu chuyện, tâm sự, những chuyến rong ruổi cùng nhau đơn giản nhưng ấm áp như anh và bố đang trải qua có thể sưởi ấm mùa đông , hàn gắn những vết rạn (nếu có) trong các mối quan hệ của của mỗi người với gia đình, và tạo một nguồn cảm hứng nào đó để chúng ta dũng cảm mở lời, đưa bố mẹ, gia đình du lịch cùng nhau.

Lần này Jun chọn Buôn Mê Thuột, xử sở cà phê của Việt Nam - một cao nguyên lộng gió với nhiều hồ, một nơi lý tưởng để cùng ngả lưng cắm trại và hàn huyên - để đi cùng bố. Trong những tập đã lên sóng, Jun tiết lộ nhiều câu chuyện hay ho ngày còn nhỏ, cũng như cả những thói quen, tính tình của mình là đến từ bố. Cả hai bố con đều là những người đàn ông của gia đình, thích quan tâm chăm sóc và tạo ra nguồn năng lượng ấm áp cho người khác.

Mất mát rồi cũng hóa dịu dàng, hiện tại mới là điều trân quý nhất

nvcc

Ở tập 5 vừa ra mắt, trước thềm giáng sinh, hai bố con Jun đã trải lòng về sự mất mát 15 năm qua của gia đình - sự ra đi của mẹ trong mùa Noel năm đó... Khoảnh khắc bố nắm chặt tay Jun khi nhắc đến mất mát đã qua chính là sự hiện hữu rất rõ của tình cảm gia đình thiêng liêng. “Đàn ông sao hay rơi lệ quá”, bố Jun nói với một nụ cười dịu dàng khi nhớ đến người bạn đời. Là một người hay cười và nói những điều ấm áp, ngay cả trong những lúc xúc động thì bố vẫn truyền đi được năng lượng tích cực cho người đối diện, điều mà Jun cũng được thừa hưởng và gửi đi trong những sản phẩm mình thực hiện.

“Ngày mẹ mất là một ngày buồn, lại còn khi sắp đến giáng sinh, nhưng con nghĩ rằng nhờ đó mà bản thân con, bố và anh hai mới nghĩ đến gia đình nhiều hơn, dành nhiều thời gian cho nhau hơn”, Jun trải lòng.

Với Jun, người đau buồn nhất trong mùa đông năm đó chính là bố. Bố ôm nỗi đau trong lòng một cách kín đáo, gói lại bằng nụ cười và sự quan tâm của một người cha, người ông, một người chủ gia đình. Bố là động lực và sức mạnh cho rất nhiều điều trong cuộc sống của Jun Phạm.

Vlog Đi thôi bố ơi lên sóng mỗi tối thứ năm hàng tuần trên kênh YouTube Jun Phạm

nvcc

Chuyến đi chơi xa cùng bố lần này có lẽ sẽ là một kỷ niệm rất đẹp với Jun, bởi hai bố con không chỉ cùng nhau đi trên những đại ngàn mà còn băng qua nỗi đau mà không phải khi nào ta cũng đủ dũng cảm để đối diện. Thực hiện những chuyến đi như thế, Jun hy vọng hành trình với nhiều câu chuyện rất thật rất gần, vừa riêng tư mà cũng rất chung ấy, có thể như những ly sô cô la ấm nóng ngọt ngào dành tặng cho khán giả, những người yêu mến một mùa cuối năm thật an lành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.