Kaspersky chuyển xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ

Thành Luân
Thành Luân
19/04/2022 10:52 GMT+7

Kaspersky đã mở rộng phạm vi di dời dữ liệu liên quan đến đe dọa mạng, bao gồm cả dữ liệu người dùng ở Mỹ Latin và Trung Đông sang một trung tâm xử lý đặt tại Thụy Sĩ.

Các biện pháp này phản ánh cam kết liên tục của công ty nhằm hướng tới sự minh bạch hơn, được thực hiện như một phần của Sáng kiến ​​Minh bạch Toàn cầu (GTI).

Kaspersky vừa thực hiện việc chuyển các dữ liệu xử lý sang Thụy Sĩ

afp

Bằng cách ra mắt GTI vào năm 2017, Kaspersky đã thiết lập một chuẩn mực cho sự tin cậy kỹ thuật số và trở thành nhà cung cấp an ninh mạng đầu tiên cung cấp mã nguồn của mình cho việc đánh giá.

Cụ thể, từ tháng 3.2022, Kaspersky đã xử lý và lưu trữ các tệp độc hại và đáng ngờ nhận được từ người dùng ở Mỹ Latin và Trung Đông sang các trung tâm xử lý dữ liệu tại Thụy Sĩ. Trước đó, việc di dời kho lưu trữ dữ liệu này đã được hoàn thành cho châu Âu, Bắc Mỹ và một số nước châu Á - Thái Bình Dương.

Các trung tâm dữ liệu của Thụy Sĩ cung cấp cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tuân theo các tiêu chuẩn hàng đầu của ngành để người dùng của công ty có thể tự tin vào tính bảo mật cho dữ liệu của họ.

Ngoài ra, Kaspersky đã đạt chứng nhận ISO 27001 được cấp bởi tổ chức chứng nhận độc lập TÜV AUSTRIA, một tiêu chuẩn bảo mật áp dụng được công nhận quốc tế. Ngoài đợt kiểm tra được thông qua vào năm 2020, lần này phạm vi chứng nhận thậm chí còn được mở rộng và giờ đây không chỉ bao gồm hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) để lưu trữ an toàn và truy cập vào các tệp độc hại và đáng ngờ (được gọi là KLDFS), mà còn bao gồm Hệ thống KSN để xử lý thống kê (được gọi là cơ sở dữ liệu KSNBuffer).

Sự phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 - được công nhận quốc tế là tiêu chuẩn bảo mật áp dụng và thực hành công nghiệp tốt nhất - nằm ở cốt lõi trong cách tiếp cận của Kaspersky để triển khai và quản lý bảo mật thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.