Kazakhstan sẽ thử nghiệm tiền điện tử trên BNB Chain

30/10/2022 07:21 GMT+7

Trên Twitter, ông Changpeng Zhao (CZ) - CEO Binance vừa thông báo Binance sẽ hợp tác với Ngân hàng Nhà nước Kazakhstan để tích hợp CBDC (tiền điện tử của ngân hàng trung ương) của quốc gia này trên BNB Chain - blockchain của mạng Binance.

Ngân hàng Trung ương Kazakhstan hiện thí điểm CBDC với một nhóm thương gia và người dân địa phương. Qua sự hợp tác này, CZ bày tỏ mong muốn dự án CBDC của Kazakhstan sẽ phát triển hơn nữa để thu hẹp khoảng cách giữa ngân hàng truyền thống và hệ sinh thái tiền mã hóa.

CEO Binance thông báo kế hoạch hợp tác với Ngân hàng Trung ương Kazakhstan trên Twitter

Chụp màn hình Twitter

Tháng 8 năm nay, Binance được phê duyệt hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại Kazakhstan. Chưa đầy một tháng sau, vào ngày 6.10, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Kazakhstan cấp cho Binance giấy phép vĩnh viễn để cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số và dịch vụ lưu ký tại đây. Vào khoảng thời gian này, Binance ký kết hợp tác với chính quyền địa phương giúp chống tội phạm tài chính.

Gần đây, Binance tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa ở Ukraine thông qua việc chủ trì triển lãm NFT tại một bảo tàng địa phương. Binance cũng đã mở hai văn phòng mới tại Brazil - quốc gia được xem là một trong những trung tâm tiền mã hóa lớn của Mỹ Latin.

Kazakhstan có kế hoạch thử nghiệm CBDC trên blockchain của Binance

Chụp màn hình

Ngày 28.9, hãng tin Informburo cho biết Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đang xem xét việc hợp pháp hóa các phương thức chuyển từ tiền mã hóa sang tiền mặt. Phát biểu tại sự kiện Digital Bridge 2022 diễn ra tại thủ đô Astana (Kazakhstan), Tổng thống Tokayev tuyên bố Kazakhstan đặt mục tiêu trở thành người đi đầu trong hệ sinh thái tiền mã hóa và sẽ kiểm soát việc khai thác một cách hợp pháp. Chính phủ Kazakhstan đã soạn thảo các sửa đổi trong luật quốc gia để thí điểm cơ chế chuyển đổi tiền điện tử tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Kazakhstan công bố quy định về thuế khai thác tiền mã hóa vào mùa hè năm nay. Được biết, Kazakhstan là một trong ba điểm nóng khai thác Bitcoin trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc, nhờ lợi thế không khí lạnh, giá điện rẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.