Kẻ cầm dao bắt cóc con tin trong bệnh viện ở Thượng Hải, 4 người bị thương

09/07/2022 15:52 GMT+7

Một vụ tấn công bằng dao tại bệnh viện Thụy Kim nổi tiếng ở thành phố Thượng Hải , Trung Quốc vào sáng 9.7 đã khiến 4 người bị thương.

Cảnh sát Trung Quốc tại hiện trường vụ tấn công ở bệnh viện Thụy Kim, Thượng Hải ngày 9.7

reuters

AFP dẫn lại thông báo từ cảnh sát địa phương cho biết 4 người đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao sáng 9.7 tại bệnh viện đa khoa Thụy Kim ở Thượng Hải, một cơ sở khám chữa bệnh nổi tiếng hơn 100 năm tuổi.

Cảnh sát quận Hoàng Phố, nơi bệnh viện tọa lạc, cho biết trên mạng xã hội rằng họ nhận được tin báo khẩn cấp vào lúc 11 giờ 30 sáng (giờ địa phương) ngày 9.7 về một vụ tấn công bằng dao tại bệnh viện Thụy Kim.

"Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện một người đàn ông cầm dao đang bắt giữ một nhóm người làm con tin trên tầng 7 của bệnh viện", thông báo viết.

"Khi nghi phạm định làm con tin bị thương, cảnh sát đã dứt khoát bắn một phát đạn. Nghi phạm đã bị thương và bị khống chế", theo thông báo.

Bốn người dân đã phải điều trị vết thương. Họ "không ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng", tuyên bố cho biết thêm.

Hiện tại, động cơ của kẻ tấn công vẫn chưa rõ ràng.

Truyền thông Trung Quốc công bố video cho thấy các cảnh sát có vũ trang đang cố gắng tiến vào một căn phòng bị khóa trong bệnh viện.

Một video khác ghi lại cảnh hàng chục người dân hoảng loạn chạy ra khỏi tòa nhà bệnh viện. Video này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Các vụ tấn công hàng loạt rất hiếm xảy ra ở Trung Quốc, đất nước vốn nghiêm cấm công dân sở hữu súng. Tuy nhiên, đôi khi Trung Quốc phải đối mặt với các vụ tấn công bằng dao.

Tháng trước, một người đàn ông 23 tuổi ở thành phố Ninh Ba, miền đông Trung Quốc đã tử vong sau khi bị đâm liên tục trên đường phố giữa thanh thiên bạch nhật.

Trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công bằng dao gây chết người nhắm vào trẻ mẫu giáo và học sinh đã xảy ra trên cả nước Trung Quốc. Những vụ việc này do những người được cho là muốn trả thù xã hội gây ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.