‘Kẻ hủy diệt 6’ đứng trước nguy cơ thua lỗ dù nhận mưa lời khen

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền
04/11/2019 20:58 GMT+7

Theo Hollywood Reporter , Terminator: Dark Fate (tựa Việt: Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối ) đang đứng trước khả năng gây thua lỗ lớn cho nhà sản xuất khi doanh thu mở màn không như kỳ vọng dẫu phim được giới chuyên môn khen ngợi hết lời.

Phần phim mới nhất của thương hiệu Kẻ hủy diệt đã có màn ra mắt tại hơn 4.000 cụm rạp khắp Bắc Mỹ vào ngày 1.11 vừa qua. Phim được kỳ vọng thống trị phòng vé quê nhà với khoảng 40 triệu USD sau ba ngày chiếu mở màn. Thế nhưng, Terminator: Dark Fate chỉ thành công một nửa. Nghĩa là phim đạt mục tiêu trở thành tác phẩm ăn khách nhất tại rạp nội địa tuần qua còn con số 40 triệu USD thì không thể thành hiện thực bởi tác phẩm chỉ thu về 29 triệu USD.

Doanh thu quốc tế của phim cũng chẳng khá khẩm hơn khi thị trường tiềm năng nhất của Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối Trung Quốc cũng chỉ giúp nhà sản xuất có màn khai trương trị giá 28 triệu USD. Tác phẩm được đầu tư ở khâu quảng bá khắp thế giới song chỉ đem về thêm 66,6 triệu USD từ các quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại. Sau tuần đầu trình làng, Terminator: Dark Fate thu về tổng cộng 123,6 triệu USD từ phòng vé toàn cầu - một kết quả được nhận xét là ảm đạm so với khoản ngân sách khổng lồ cùng sự trở lại của hai tên tuổi huyền thoại Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton.

Sự trở lại của Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton cùng nhà sản xuất James Cameron không đủ để giúp Kẻ hủy diệt 6 có được khoản doanh thu ngoạn mục

ẢNH: PARAMOUNT

Được biết, tác phẩm do James Cameron ngồi ghế sản xuất đã “ngốn” khoản ngân sách lên đến 185 triệu USD (chưa tính các khoản chi “khủng” cho hoạt động quảng bá khắp toàn cầu). Trong đó, Skydance Media, Paramount Pictures và 20th Century Fox mỗi công ty chiếm tới 30% kinh phí làm phim và 10% còn lại thuộc về Tencent của Trung Quốc. Theo The Hollywood Reporter, với hiệu suất phòng vé như hiện tại, Terminator: Dark Fate sẽ phải đối mặt với khoản lỗ khoảng 120 triệu USD. Thậm chí, con số thua lỗ có thể lên đến 130 triệu USD nếu thị trường quốc tế không đủ sức cứu cánh tác phẩm, nguồn tin của tạp chí này nhấn mạnh.

Mặc dù tổn thất của tác phẩm được nhiều đơn vị san sẻ song doanh thu đáng thất vọng của Kẻ hủy diệt 6 trở thành đòn chí mạng giáng xuống David Ellison của hãng Skydance - người đã bỏ ra hàng chục triệu USD để khôi phục loạt phim nổi tiếng được James Cameron trình làng lần đầu vào năm 1984. Nỗ lực đầu tiên của David Ellison là dành tâm huyết và tiền bạc để làm Terminator: Genisys (2015) với tham vọng sẽ dựng lại thời đại hoàng kim của thương hiệu Kẻ hủy diệt. Phần phim ra mắt cách đây 4 năm tiêu tốn 150 triệu USD tiền sản xuất (chưa bao gồm chi phí tiếp thị). Tác phẩm sau đó thu về vỏn vẹn 440,6 từ phòng vé toàn cầu trong đó hơn 100 triệu là nhờ đóng góp từ phòng vé Trung Quốc. 

So với Terminator: Genisys, Kẻ hủy diệt 6 không bị chê thê thảm như "người tiền nhiệm", thậm chí còn được khen hết lời. Tuy nhiên, tác phẩm lần này lại có nguy cơ khiến thương hiệu phim bị "khai tử" 

ẢNH: PARAMOUNT

Chưa dừng lại ở đó, Kẻ hủy diệt 5 còn nhận về những phê bình thậm tệ từ giới chuyên môn. Chính điều này đã khiến David Ellison loại bỏ 2 phần phim đã lên kế hoạch sản xuất trước đó để phát triển dự án mới. Đầu tiên, nhà sản xuất này tìm mọi cách để đưa James Camaron quay lại thương hiệu và tạo ra phần hậu truyện tiếp nối nội dung của hai phần phim đầu tiên là Terminator Terminator: Judgment Day. David Ellison cũng thuyết phục Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger - hai tên tuổi huyền thoại của thương hiệu Kẻ hủy diệt tham gia Vận mệnh đen tối nhằm vớt vát lại danh tiếng của tác phẩm. Nỗ lực này đã được đền đáp bằng phần phim Terminator: Dark Fate với mưa lời khen từ giới phê bình cũng như khán giả. Tuy nhiên, sự thất bại từ những phần gần đây khiến tác phẩm mới nhất không thể có được cú vượt rào ngoạn mục trên mặt trận thương mại.

Hiện các đơn vị liên quan đến tác phẩm vẫn chưa bình luận về khoản thua lỗ nói trên. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận của Skydance đã tiết lộ rằng công ty này không có ý định ra thêm bất kỳ phần phim nào của thương hiệu Kẻ hủy diệt. Trong khi đó, các nhà phân tích phòng vé cho rằng đã đến lúc các nhà sản xuất nên để loạt phim này kết thúc thay vì nỗ lực cứu sống nó sau 3 phần phim (2003, 2009 và 2015) thất bại thảm hại.

Terminator: Dark Fate là canh bạc thua lỗ tiếp theo của Paramount và Skydance sau Gemini Man (tựa Việt: Đàn ông song tử) do Lý An đạo diễn. Ngoài Kẻ hủy diệt Đàn ông song tử, Skydance còn là đối tác tài chính của Paramount trong loạt phim Mission: Impossible và phiên bản làm lại của Top Gun.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.