Kết luận các nội dung tố cáo cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
27/05/2022 06:34 GMT+7

UBND TP.HCM vừa có kết luận các nội dung tố cáo đối với ông Lê Minh Tấn, cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

Kết quả giải quyết đơn tố cáo này của UBND TP.HCM được Sở LĐ-TB-XH TP công khai ở cuộc họp của đơn vị vào sáng 26.5.

Nhiều tố cáo là “không có cơ sở”

Theo kết luận, đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn tự ký quyết định công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho bản thân nhiều năm liền từ 2017 đến nay dù bị UBND TP xử lý kỷ luật năm 2016, phê bình liên tục từ năm 2017 và bị UBND TP xem xét trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ, viên chức sai quy định theo đơn tố cáo, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu theo kết luận của Thanh tra TP.HCM năm 2020 là không có cơ sở.

Ông Lê Minh Tấn, cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM

P.T.N

Theo kết luận, việc Sở LĐ-TB-XH đề nghị UBND TP.HCM tặng bằng khen của UBND TP cho ông Tấn vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019 - 2020) là chưa phù hợp quy định.

Đối với nội dung tố cáo ông Tấn có biểu hiện khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước là không có cơ sở. Tuy nhiên, khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bằng tốt nghiệp đại học, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định mà ông Tấn được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hưởng lương chuyên viên, chuyên viên chính, bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo, quản lý là chưa đúng theo quy định. Đối với nội dung tố cáo ông Tấn sử dụng xe công và tài xế của Sở LĐ-TB-XH phục vụ mục đích cá nhân từ năm 2016 đến nay là không có cơ sở.

Việc tập thể Thường trực Đảng ủy và tập thể Ban Giám đốc Sở LĐ-TB-XH chấp thuận tạo điều kiện cho ông Tấn sử dụng xe cơ quan đi công tác tại các tỉnh, kết hợp về H.Củ Chi và xe cơ quan gửi tại nhà xe Văn phòng Huyện ủy H.Củ Chi là chưa phù hợp và dễ gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận.

Phê bình nghiêm khắc

Từ những kết luận này, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo, giao lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý; bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP xử lý các trường hợp có sai phạm.

Đồng thời, UBND TP yêu cầu lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các mặt tồn tại, hạn chế; rà soát, chấn chỉnh công tác lưu trữ hồ sơ của công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và việc sử dụng xe công tại đơn vị để tránh những sai sót dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Riêng ông Lê Minh Tấn cùng chịu trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế đã nêu. Xét thấy ông Tấn tham gia cách mạng từ năm 1972 (năm ông Tấn 9 tuổi) và là con của liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa; do vậy UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Tấn về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Chủ tịch UBND H.Củ Chi rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP xử lý các trường hợp có sai phạm.

Ông Lê Minh Tấn giữ chức vụ Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM từ tháng 3.2016 và nhận quyết định nghỉ hưu kể từ ngày 1.5.2022 theo nguyện vọng cá nhân. Thời điểm xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Tấn bị nhiều đơn tố cáo với nhiều nội dung. Hiện ông Lê Văn Thinh, nguyên Bí thư Quận ủy Q.Bình Tân, làm Giám đốc Sở LĐ-TB-XH thay ông Lê Minh Tấn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.