Kết nối sinh viên Việt trên đất Mỹ

02/10/2022 10:10 GMT+7

Một chuỗi sự kiện trải dài trong tháng 10 đang được chuẩn bị nhằm kết nối các sinh viên gốc Việt tại một trường đại học ở bang California (Mỹ).

Hội sinh viên Việt (VSA) tại Đại học bang California ở Northridge (bang California, Mỹ) vừa khởi động chương trình giao lưu “Anh chị em”, trong đó sẽ tổ chức nhiều sự kiện trong tháng 10 để kết nối các sinh viên gốc Việt với nhau.

Các thành viên của VSA trong buổi giao lưu ngày 22.9 tại Northridge

Daily Sundial

Theo tờ Daily Sundial đưa tin ngày 27.9, hội sinh viên nói trên là tổ chức sinh viên phi lợi nhuận nhằm mang lại một không gian an toàn cho các cá nhân để tạo ra mạng lưới ủng hộ, tình thân hữu lâu dài. Không chỉ dành riêng cho sinh viên gốc Việt, VSA còn đón nhận tất cả những sinh viên khác tại trường và có mục đích giới thiệu cho các thành viên về lịch sử và văn hóa Việt.

Với hơn 80 thành viên mới dự kiến gia nhập trong năm nay, VSA sẽ tổ chức chương trình “Anh chị em” nhằm giúp các thành viên giao lưu, tìm hiểu, kết bạn với nhau và giúp những người mới tìm cho mình người hướng dẫn phù hợp không chỉ trong việc học tập tại trường mà còn giúp giải quyết những khó khăn khác trong cuộc sống. Từ các cuộc gặp hằng tuần cho đến những buổi đi chơi, uống trà sữa ngoài giờ, tất cả được tổ chức nhằm gắn kết các thành viên của hội.

Tony Tran, Chủ tịch VSA, cho biết chương trình “Anh chị em” cũng quan trọng với hội như việc chia sẻ văn hóa Việt. “Là một trường ngoại trú, thật khó để tìm bạn bè tại Đại học bang California tại Northridge. Tôi muốn trở thành chủ tịch câu lạc bộ này để có thể tìm kiếm những kinh nghiệm và chia sẻ với các thành viên mới”, Tran nói.

Theo Daily Sundial, chương trình ý nghĩa nhất mà VSA tổ chức hằng năm là Đêm văn hóa Việt, nơi các thành viên trình bày những khía cạnh khác nhau của văn hóa Việt thông qua những điệu nhảy truyền thống, âm nhạc hay ẩm thực. “Họ dùng sự kiện này để giới thiệu với cộng đồng tại Northridge về văn hóa Việt và là cơ hội để chia sẻ trải nghiệm của những người Mỹ gốc Việt”, chủ tịch hội Tony Tran cho biết.

Mặt khác, nhờ việc nới lỏng các quy định liên quan đến đại dịch Covid-19 nên VSA có thể khôi phục những sự kiện truyền thống được chờ đợi nhất là các chuyến đi nghỉ hè và nghỉ đông hằng năm. Hội sẽ thuê một nơi nghỉ dưỡng ở xa trường đại học để tổ chức các hoạt động gắn kết giữa toàn bộ thành viên của hội. Các cựu sinh viên chia sẻ những sự kiện này là tâm điểm của hội và giúp các thành viên kết nối với nhau như một gia đình.

Trên cương vị chủ tịch, Tony Tran tỏ ra lạc quan về phương hướng phát triển của VSA. “Tôi tin rằng tất cả mọi người trong ban điều hành thật sự muốn đạt được mục tiêu của chúng tôi, đó là giúp mọi người kết bạn với nhau”, Tran nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.