Kết quả CLB Bình Định 2-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội khách chìm sâu đáy bảng

18/10/2022 21:50 GMT+7

Bị vắt kiệt sức bởi hành trình nhọc nhằn bởi mưa lũ miền Trung, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải rất may mắn mới tránh một trận thua đậm trong ngày CLB Bình Định phung phí cơ hội vẫn thắng dễ.

Hồ Tấn Tài (Bình Định) thoát khỏi sự truy cản của cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Hà Phương

Chủ động di chuyển sớm từ đêm 14.10, nhưng mưa lũ miền Trung đã khiến CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải thay đổi kế hoạch, chấp nhận hành trình nhọc nhằn 30 tiếng đồng hồ bằng cả tàu lẫn xe mới tới Quy Nhơn.

Highlights Bình Định 2-1 Hà Tĩnh: Văn Lâm quá xuất sắc

Rõ ràng, khi V-League đang vắt kiệt sức các đội bóng bởi lịch đá dồn toa thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã gặp bất lợi lớn, dẫn đến họ không tạo ra được nhiều sức tấn công trước đội chủ nhà Bình Định.

Ngược lại, hàng thủ vẫn liên tiếp mắc lỗi như cách đánh đầu không hợp lý đã dâng cơ hội không thể từ chối để Văn Thuận mở tỷ số cho CLB Bình Định ở phút 35, trước khi Jermie Lynch nhân đôi cách biệt 2-0 phút 54.

Văn Thuận mở tỷ số từ sai lầm của hàng thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Hà Phương

Suốt phần còn lại của trận đấu, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chống cự khá yếu ớt trong khi đội chủ sân Quy Nhơn liên tiếp tạo ra các pha sóng gió với hàng loạt cú dứt điểm của Tấn Tài, Rafaelson, Jemier Lynch...

Những cơ hội ngon ăn lần lượt bị trôi qua một cách phung phí đó đã khiến chiến thắng của CLB Bình Định nhọc nhằn hơn một cách không cần thiết, nhất là khi Madeira Oliveira rút ngắn tỷ số còn 1-2 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở phút 67.

Nhưng khi thể lực đã không còn đảm bảo cường độ lên bóng, một thất bại là điều khó tránh khỏi. Kể cả khi CLB Bình Định không thể có thêm bàn thắng thì trận đấu vẫn không thể thoát khỏi tầm khống chế của các học trò HLV Nguyễn Đức Thắng.

CLB Bình Định đã thắng 7 trong 9 trận gần nhất

Hà Phương

Chiến thắng này giúp CLB Bình Định củng cố vị trí trong cuộc đua vô địch, dù HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn tiếp tục phủ nhận việc đeo bám đội đầu bảng Hà Nội.

Chiến thắng 2-0 sau đó trước HAGL giúp Viettel tái lập ngôi nhì bảng từ Bình Định, khi cùng có 33 điểm nhưng hơn về hiệu số phụ. Nhưng nên nhớ đội bóng đất Võ vẫn còn 1 trận chưa đấu.

Ngược lại, thất bại tại Quy Nhơn đã giáng hồi chuông báo động đỏ lên thầy trò HLV Nguyễn Thành Công, khi rơi xuống đáy bảng, bằng 17 điểm với CLB TP.HCM.

Nhìn đội Đà Nẵng và Sài Gòn FC tạm vươn lên khỏi khu vực nguy hiểm với lần lượt 21 và 19 điểm, áp lực đang đè nặng lên CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhất là khi đối thủ còn lại của họ đều rất "xương" như Bình Dương, Viettel, Hải Phòng, HAGL, Hà Nội và Thanh Hóa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.