Keysight hỗ trợ GCF kích hoạt việc chứng nhận các thiết bị 5G

Thành Luân
Thành Luân
09/08/2022 13:38 GMT+7

Keysight Technologies đã hỗ trợ Diễn đàn chứng nhận toàn cầu (GFC) kích hoạt quá trình chứng nhận các thiết bị 5G theo các chỉ tiêu kỹ thuật 5G NR của 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 báo hiệu sự xuất hiện của làn sóng triển khai công nghệ 5G thứ hai của các nhà khai thác di động và các doanh nghiệp đang mong muốn cải thiện độ tin cậy, an ninh bảo mật, tính riêng tư, dung lượng và khả năng tùy chỉnh.

Keysight hiện cung cấp nhiều giải pháp liên quan đến mạng 5G

afp

Nhờ đó, các nhà cung cấp thiết bị cầm tay giờ đây có thể chứng nhận các thiết bị theo các bài đo của GFC dành cho kịch bản sử dụng trên tàu cao tốc (HST). Những bài đo này xác nhận các thiết bị 5G cung cấp trải nghiệm người dùng cuối nhất quán và khả năng duy trì liên lạc thiết yếu đáng tin cậy trong điều kiện di chuyển với tốc độ cao cho các hành khách trên những chuyến tàu cao tốc với tốc độ có thể lên tới 500 km/giờ.

Ngoài ra, Keysight cũng được công nhận là đơn vị đầu tiên xác nhận hợp chuẩn các bài đo tuân thủ giao thức 5G NR, cho phép các nhà sản xuất thiết bị xác minh khả năng tuân thủ theo các chỉ tiêu kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 liên quan đến triển khai mạng phi công cộng (NPN).

Những bài đo này hỗ trợ chế độ 5G NR độc lập (SA), chế độ đòi hỏi mạng lõi 5G có khả năng cung cấp các ứng dụng thuần đám mây, độ trễ thấp, tốc độ dữ liệu cao và năng điều phối dịch vụ toàn trình, cũng như nâng cao dung lượng và vùng phủ sóng.

Muthu Kumaran, Tổng giám đốc bộ phận giải pháp xác nhận hợp chuẩn thiết bị của Keysight, cho biết: "Keysight đang đẩy nhanh quá trình đưa ra thị trường các thiết bị hỗ trợ các phương án sử dụng 5G tiên tiến đặt người dùng làm trung tâm, cũng như các dự án triển khai mạng 5G riêng. Từ khi tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 được hoàn thành vào năm 2020, Keysight đã cộng tác với các nhà sản xuất modem hàng đầu để đẩy nhanh quá trình ứng dụng các tiêu chuẩn mới nhất".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.