Khả năng bộ sạc không dây 50W của Vivo ra sao?

0 Thanh Niên Online

Vivo đã gây chú ý với bộ sạc không dây 50W hoạt động với Vivo X80 Pro. Đây rõ ràng là một thành tích ấn tượng, nhưng liệu khả năng sạc của bộ sạc này ra sao?

Bài kiểm tra của GSMArena mới đây đối với bộ sạc không dây 50W cho thấy hiệu quả của bộ sạc ra sao. Kết quả cho thấy mất 58 phút để sạc đầy cho X80 Pro, cao hơn 8 phút so với 50 phút mà Vivo đưa ra. Tuy nhiên, nhiệt độ phòng có thể ảnh hưởng đến tốc độ sạc.

Khả năng bộ sạc không dây 50W của Vivo ra sao? - ảnh 1

Bộ sạc không dây 50W của Vivo mang đến kết quả ấn tượng về thời gian sạc

chụp màn hình GSMArena

Cũng theo thử nghiệm, mất 5 phút để sạc 11% và 27 phút để sạc 50%. X80 Pro đạt 89% sau 50 phút sạc và đạt 100% sau 58 phút. Quạt làm mát của bộ sạc hầu như không nghe thấy trong suốt chu kỳ sạc. Nhiệt độ cũng không quá cao trong quá trình sạc, và ngay khi đạt 100%, bộ sạc cũng chỉ hơi ấm khi chạm vào khi so sánh với trạng thái nhàn rỗi, nhưng không nóng đến mức quá khó chịu.

Để so sánh, GSMArena cũng thử nghiệm bộ sạc với iQOO 9 Pro - điện thoại khác hỗ trợ bộ sạc không dây 50W nói trên. Thiết bị này sử dụng chung pin 4.700 mAh như Vivo X80 Pro. Kết quả cho thấy iQOO 9 Pro có thể sạc đầy từ 0 - 100% trong 47 phút, nhanh hơn 11 phút so với Vivo X80 Pro. Điện thoại sạc được 18% sau 10 phút sạc và đạt mốc 50% trong 24 phút. Ngoài ra, ở các mốc 30 phút và 40 phút tương ứng các mức sạc 62% và 84%.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bài thử nghiệm thực hiện với Vivo X70 Pro+, điện thoại đầu tiên hỗ trợ sạc không dây 50W. Nó hoàn thành quá trình sạc đầy trong 70 phút, chậm hơn 12 phút so với Vivo X80 Pro và chậm hơn 23 phút so với iQOO 9 Pro. Sản phẩm này xuất hiện năm ngoái đi kèm pin 4.500 mAh nhỏ hơn.

Khả năng bộ sạc không dây 50W của Vivo ra sao? - ảnh 2

iQOO 9 Pro là thiết bị tận dụng tốt nhất sức mạnh sạc không dây 50W của Vivo

chụp màn hình GSMArena

Các thử nghiệm cho thấy, sạc không dây đang ngày càng nhanh hơn và dần tiến đến ngang các cột mốc của sạc có dây. Có một số rào cản xảy ra với tất cả bộ sạc và cáp nguồn độc quyền khác nhau ngay cả khi nó hoạt động với thiết bị cầm tay từ nhà sản xuất duy nhất. Vì vậy, ngay cả khi điện thoại hoàn toàn mới hỗ trợ sạc không dây 50W, người dùng vẫn cần chi tiêu các khoản tiền bổ sung cho một bộ sạc không dây cụ thể để tận dụng tính năng đó, và nó sẽ được ghép nối với cáp cũng như phích cắm phù hợp để hoạt động.

Nhìn chung, việc sở hữu một điện thoại có thể sạc đầy pin trong vòng chưa đầy 50 phút mà không cần cắm phích cắm là một thành tích khá tuyệt vời. Hy vọng công nghệ này sẽ sớm đưa vào các thiết bị trong tương lai và các nhà sản xuất thống nhất các giải pháp sạc nhanh không dây để tăng tính tương thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm