Khách hàng mua dự án 'ma' lại kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu

Đình Sơn
Đình Sơn
19/05/2020 17:55 GMT+7

Nhiều khách hàng mua nền đất tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường và dự án khu dân cư Đất Xanh Long An đã đến chính quyền cầu cứu và tố cáo chủ đầu tư lừa đảo.

Ngày 19.5, nhiều khách hàng mua nền đất của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh), Công ty TNHH MTV Đất Xanh Long An (Công ty Đất Xanh Long An) tập trung về UBND tỉnh Long An để căng băng rôn cầu cứu chính quyền. Những khách hàng này đã mua nền đất tại các dự án Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An) và dự án khu dân cư Đất Xanh Long An (Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An) của Công ty Hưng Thịnh Công ty Đất Xanh Long An.
Các khách hàng cho biết, họ bị chủ đầu tư Công ty Hưng Thịnh và Công ty Đất Xanh Long An lừa đảo, khi lập dự án "ma" để bán khống cho họ.

Rất đông khách hàng kéo lên UBND tỉnh Long An vào sáng ngày 19.5 để cầu cứu

Ảnh: Đình Sơn

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường được rao bán từ cuối năm 2017, với diện tích hơn 9,4 ha, sau đó Công ty Hưng Thịnh tiếp tục vẽ nền trên giấy để rao bán cho khách với diện tích 27 ha mở rộng. Tuy nhiên, phần diện tích mở rộng này chưa được cơ quan chức năng phê duyệt, chưa đền bù xong. Khi người dân phát hiện mình bị lừa đảo, tìm gặp chủ đầu tư để lấy lại tiền nhưng không thấy địa chỉ công ty.
Trong khi đó, theo các cơ quan chức năng của tỉnh Long An, dự án Hưng Thịnh Cát Tường đến nay mới chỉ được giao đất hơn 5,5 ha (giai đoạn 1) còn phần 27 ha mà Công ty Hưng Thịnh rao bán nền chưa có cơ quan nào chấp thuận.
Không chỉ bán dự án "ma", Công ty Hưng Thịnh còn đem 1 nền đất bán cho nhiều người.
Riêng Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An (dự án khu dân cư Đất Xanh Long An), nhóm cổ đông chính, vẫn là người của Công ty Hưng Thịnh, cũng vẽ dự án Hưng Thịnh Cát Tường để huy động vốn khi chưa đền bù xong. Các lô đất mà Công ty Đất Xanh Long An bán cho khách hàng hiện vẫn còn là đất của người dân.

Khách hàng tố Công ty Hưng Thịnh và Công ty Đất Xanh Long An lừa đảo

Ảnh: Đình Sơn

Cụ thể, các đối tượng gồm bà Nguyễn Kim Phượng (sinh ngày 6.6.1976) tại huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: 129/30 lô 2, cư xá Vĩnh Hội, Bến Vân Đồn, phường 9, quận 4, TP.HCM; bà Nguyễn Thị Kim Liên (sinh ngày 28.6.1978) tại Tiền Giang, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ấp Thanh Hòa, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre; ông Lê Hữu Hào (sinh ngày 30.4.1981) tại quận 1, TP.HCM, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ấp Lương Phú B xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, cuối cùng là ông Nguyễn Phú Thuận (sinh ngày 19.4.1978) tại Tân Uyên, Bình Dương. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tổ 22, ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An, qua kết quả xác minh ban đầu, 4 đối tượng Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào, Nguyễn Phú Thuận là các giám đốc, những người đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh (giai đoạn từ 19.5.2017 đến nay) có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, góp vốn đầu tư... đã bán 118 lô đất nền không có trong dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường chiếm đoạt tổng số tiền hơn 57 tỉ đồng của người dân.
Được biết sự việc nổ ra tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến khách hàng liên tục kéo lên các cơ quan chức năng của tỉnh Long An cũng như gửi đơn tố cáo khắp nơi.  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.