Khách 'mời' tài xế taxi chơi ma túy đá, dọa giết rồi cướp taxi bỏ chạy

Huy Đạt
Huy Đạt
21/12/2018 14:25 GMT+7

Nam thanh niên 'mời' tài xế taxi chơi ma túy đá, sau đó dọa giết, giật lấy chìa khóa xe taxi, lái xe taxi chạy khoảng 2 km thì bị bắt giữ.

Dọa giết tài xế, lấy xe taxi bỏ đi gần 2km thì bị bắt
Sáng 21.12, theo nguồn tin Thanh Niên, cơ quan điều tra Công an P.Hòa Thọ Tây, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) đang lấy lời khai đối với nam thanh niên nghi ngáo đá, dọa giết tài xế rồi lái xe taxi bỏ chạy.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 15 ngày 20.12, anh Lê Viết Phước (25 tuổi, trú thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, H.Hoà Vang), tài xế của hãng Tiên Sa, điều khiển xe taxi BS 43A - 120.91 đón một nam hành khách trước Trung tâm hành chính H.Hòa Vang (xã Hoà Phong, H.Hòa Vang) chở đến đường Phạm Phú Hường (P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ).
Khi đến nơi, nam hành khách cho biết đây là nhà chị gái mình và yêu cầu anh Phước giúp mình quay clip những gì sẽ xảy ra tại đây.
Thấy khách không bình thường, anh Phước từ chối thì ngay lập tức nam thanh niên rút chìa khóa xe taxi và dọa sẽ giết chết nếu tài xế không làm theo yêu cầu của mình.
Hoảng sợ, anh Phước vội mở cửa xe taxi chạy thoát thân.
doa_giet_tai_xe_taxi
Nhiều tài xế xe taxi vay bắt nam thanh niên tại cầu vượt Hoà Cầm ẢNH: Chụp lại màn hình
“Tôi từ chối khách không thể giúp quay clip vì điện thoại không có chế độ quay phim, chụp ảnh. Sau đó, khách rút chìa khoá xe, dọa nếu tôi không làm theo yêu cầu thì sẽ trói lại và giết chết. Quá hoảng sợ, tôi mở cửa bỏ chạy và thông báo về đài điều khiển của hãng”, anh Phước cho biết.
Sau khi anh Phước bỏ chạy, nam thanh niên điều khiển xe taxi chạy về hướng trung tâm TP.Đà Nẵng theo đường Trường Sơn. Chạy được khoảng gần 2 km thì bị các tài xế xe taixi vay bắt tại cầu vượt Hòa Cầm (P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ).
Tài xế Phước cho biết thêm ở trên xe, nam thanh niên liên tục nói nhảm, yêu cầu anh Phước xong việc tại nhà chị gái sẽ chở đi TP.Huế và mời rủ anh sử dụng ma túy đá.
"Lúc lên xe, khách liên tục rủ tôi đi vũ trường, mời tôi đi "chơi" hàng đá... tôi thấy anh này bất thường nên đã cảnh giác. Đến đường Nguyễn Phú Hường thì xảy ra sự việc", anh Phước kể thêm.
Hiện cơ quan điều tra chưa tiết lộ danh tính của nam thanh niên và đang tiếp tục điều tra vụ việc, làm rõ hành vi của nam thanh niên nói trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.