Yếu tố quan trọng góp phần tạo nên tô bánh canh cua hấp dẫn nằm ở nước dùng ngọt thanh tự nhiên. Theo chị Đoàn Thư – nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Vua Cua, rau củ hầm mang xay nhuyễn rồi lược lấy nước sẽ giúp tăng độ ngọt tinh túy cho tô bánh canh mà không cần dùng nhiều gia vị.
Lần đầu nấu món bánh canh cua Việt Nam, dù có nhiều khoảnh khắc luống cuống nhưng hai khách mời Yura Po (người Nga) và Sone (người Lào) khiến gia đình Nhập gia tùy tục bất ngờ trước thành phẩm của khách ngoại.
Bánh canh cua Việt Nam chinh phục khẩu vị các thực khách gần xa bởi nước dùng ngọt thanh, đậm đà, thấm đẫm trong từng sợi bánh canh mềm mịn, kết hợp cùng chả cua dai dai và thịt cua ngọt chắc.
Bánh canh cua là món ăn không tốn quá nhiều thời gian cho công đoạn nấu nhưng lại thách thức người đứng bếp ở khâu xử lý nhiều loại nguyên liệu, nhất là với những người bạn quốc tế mới lần đầu thử nấu món này.
Nếu như Sone luống cuống đến mức lấy cả gia vị… nấu phở gà để sẵn trên kệ bếp thì Yura Po nổi lửa mà chưa hề bắc nồi lên bếp. Không chỉ thường xuyên tự vấn "làm cái gì đây", anh chàng người Nga còn trấn an bản thân bằng cách lẩm nhẩm hát trong suốt quá trình nấu bếp.
Những nỗ lực lấy lại sự tự tin của Yura Po đã được đền đáp bởi thành quả là món bánh canh cua thơm lừng, nước dùng thanh, ngọt tự nhiên khiến Puka nói vui rằng cảm thấy như được "chữa lành" khi thưởng thức.
Về phía Sone, dù khá lo lắng khi nhận thử thách nấu một món ăn khó nhưng cô nàng đã rất nỗ lực thực hiện chỉn chu trong từng công đoạn chế biến. Không chỉ gây ấn tượng bởi cách bài trí đẹp mắt, tô bánh canh của Sone còn nhận "mưa lời khen" ở nước dùng ngọt đậm, có nhiều tầng vị rõ ràng.
Và với thành phẩm là tô bánh canh được các chủ nhà, giám khảo khen là "nước lèo xém ngon hơn bản gốc", "muốn ngất xỉu… vì quá ngon", Sone đã ẵm trọn chiến thắng trong tập 11 của Nhập gia tùy tục.
Bình luận (0)