Khách nước ngoài tiêm vắc xin Covid-19 do WHO phê duyệt đều có thể đến Mỹ

09/10/2021 07:02 GMT+7

Mỹ sẽ cho phép nhập cảnh đối với người nước ngoài đã tiêm ngừa những loại vắc xin Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt, theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC).

Khách quốc tế dự kiến sẽ được phép nhập cảnh Mỹ từ tháng 11

reuters

Ngày 20.9, Nhà Trắng thông báo từ tháng 11 Mỹ sẽ dỡ bỏ giới hạn đi lại theo đường hàng không đối với khách quốc tế tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 đến từ 33 nước, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và đa số các nước châu Âu. Tuy nhiên, khi đó chưa có thông tin về loại vắc xin phù hợp với yêu cầu nhập cảnh của nước này.

Sáng 9.10 (giờ Việt Nam), người phát ngôn CDC cho hay nhóm vắc xin được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cho phép hoặc phê chuẩn, hoặc được WHO đề xuất sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, đều đáp ứng nhu cầu đến Mỹ bằng đường hàng không, theo Reuters.

Cùng ngày, CDC cho hay vào đầu tuần này, để giúp các hãng hàng không chuẩn bị các hệ thống, cơ quan này đã gửi thông tin về những loại vắc xin được Mỹ chấp nhận trong trường hợp khách quốc tế. CDC sẽ bổ sung hướng dẫn khi chốt được các yêu cầu liên quan.

Hiện WHO phê chuẩn tổng cộng 6 loại vắc xin, lần lượt là Pfizer/BioNtech, Covishield và AstraZeneca (do AstraZeneca/Oxford phát triển và sản xuất tại Ấn Độ và Hàn Quốc), Janssen của Hãng Johnson & Johnson, Moderna, Sinopharm và Sinovac-CoronaVac.

Số người tử vong do Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 700.000

Trong một diễn biến khác, Brazil hôm 9.10 trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới ghi nhận hơn 600.000 ca tử vong vì Covid-19, sau khi Mỹ vượt ngưỡng này hồi tháng 6.

Hiện hơn 70% dân số Brazil tiêm mũi đầu tiên, so với 65% ở Mỹ. Số ca tử vong theo ngày ở Brazil đã giảm 80% so với lúc đỉnh điểm hơn 3.000 trường hợp/ngày vào tháng 4.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.