Khách sạn Phúc Lộc Thọ và khách sạn... đàn guitar 'không đụng hàng' trên thế giới

Vương Trung Hiếu
Vương Trung Hiếu
10/08/2022 08:15 GMT+7

Hiện nay, các khách sạn độc đáo đều có sự tinh tế trong kiến trúc, kết hợp các ý tưởng trang trí sang trọng, hiện đại phù hợp với truyền thống văn hóa của mỗi nước, tất cả đều là những điểm thu hút khách du lịch.

Điển hình cho khuynh hướng này là khách sạn Tianzi ở thành phố Lang Phường, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Thành phố này được xây dựng vào năm 2000-2001, độc đáo ở chỗ có tượng ba vị thần Phúc-Lộc-Thọ trong văn hoá Trung Quốc, tạo thành một tòa nhà 10 tầng, cao 41,6 m.

Khách sạn Thiên Tử tại thành phố Lang Phường, tỉnh Hồ Bắc

chudu24.com

Tianzi là một trong 10 khách sạn kỳ lạ nhất, khi vừa xây dựng xong đã đạt kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu Tòa nhà có hình ảnh lớn nhất (The biggest image building).

Những hình ảnh đó mang tính biểu tượng của Trung Quốc, với ba vị thần là Phúc (福) ở giữa, tượng trưng cho hạnh phúc, phước lành và may mắn; Lộc (禄) bên phải, có nghĩa là tài lộc, tốt lành, địa vị và giàu sang; Thọ (寿) là sống lâu, giống ý nghĩa trong câu nói của Khổng Tử: “Trí giả lạc, nhân giả thọ” (người trí tuệ thì vui vẻ, người nhân từ thì trường thọ).

Tianzi là tên phiên âm sang tiếng Anh, tên chính thức của khách sạn này là Thiên Tử (天子), còn gọi là Hoàng đế. Nếu đứng đối diện khách sạn, ta sẽ thấy trong lòng bàn tay trái của thần Thọ có một "trái đào", đây không chỉ là trái cây, mà còn là một căn phòng của khách sạn. Phần lớn các cửa sổ của khách sạn đều ẩn sau trang phục của ba vị thần. Có hai lối vào - bên phải và bên trái. Thường thì khách sẽ vào từ phía cửa ở chân phải của thần Thọ. Các phòng được bố trí từ chân đến đầu của ba vị thần.

Khách sạn đàn guitar ở nước Mỹ

Ở vùng nam Florida của nước Mỹ có một khách sạn hiện đại, sang trọng và rất… âm nhạc, đó là The Guitar Hotel, nằm trong khu phức hợp Seminole Hard Rock Hotel & Casino.

Một góc nhìn khách sạn guitar

Khách sạn Thiên Tử với hình ảnh ba vị thần Phúc Lộc Thọ, tượng trưng cho cuộc sống tươi đẹp

alamy.com, flickr.com

Khách sạn này có phần thân giống như thùng đàn guitar song không có phần cần đàn dài, nơi chứa các phím đàn trong một nhạc cụ thực thụ. Vào ban ngày, khi đến khách sạn này bạn sẽ thấy tông màu thủy tinh của nó phản chiếu ánh sáng mặt trời, còn vào bên trong, kéo tay nắm cửa trong suốt có hình dạng giống như guitar điện ra, bạn sẽ thấy thấy trưng bày những kỷ vật rock 'n' roll đặc trưng, bên cạnh đó là xe mô tô của Elvis Presley, xe hơi của Neil Diamond, cộng với trang phục của Madonna và Rihanna, kể cả một trong những cây đàn guitar của Jimmy Page…

Đây là một khu nghỉ dưỡng rất đặc biệt, sử dụng những vật liệu tự nhiên, gỗ tếch và đá, thực vật sống, nước, và dĩ nhiên không thể thiếu âm nhạc, vì có rất nhiều biểu tượng của âm nhạc do kiến trúc sư David Rockwell trưng bày.

Khu phức hợp khách sạn và sòng bạc này có 19 nhà hàng, 20 quán bar, cửa hàng, câu lạc bộ đêm và spa.

Khách sạn hình dáng đàn guitar ở bang Florida, nước Mỹ

Wonderful Engineering Discoveries

The Guitar Hotel cao 34 tầng, có 638 phòng và nhiều dãy phòng, đặc biệt là có 168 phòng trong tháp Oasis bảy tầng với một phòng Platinum King Suite (1.100 mét vuông) và các phòng khác, chẳng hạn như Deluxe King hoặc Queen cũng rất sang trọng.

Nếu bạn thích bơi lội thì ở khách sạn này có 8 dãy phòng đều có bể bơi, nằm ở tầng dưới cùng của tháp Hồ bơi. Trong trường hợp bạn muốn chơi guitar? Vâng, có ngay dịch vụ cho thuê nhạc cụ đáp ứng yêu cầu của mọi người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.