Khách sợ hãi nhảy cửa sổ trốn khi phiến quân IS xả súng tại khách sạn người Trung Quốc hay trú ở Afghanistan

13/12/2022 13:58 GMT+7

Chính quyền Taliban ở Afghanistan thông báo một nhóm người đã nổ súng bên trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô Kabul hôm 12.12.

Theo một phát ngôn viên của Taliban, hai người nước ngoài đã bị thương khi cố gắng trốn thoát bằng cách nhảy từ ban công khách sạn. Bệnh viện Cấp cứu của Kabul báo cáo có 21 thương vong, gồm 18 người bị thương và 3 người tử vong khi đến bệnh viện.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau đó nhận trách nhiệm vụ tấn công khách sạn Kabul Longan.

Một tầng của tòa khách sạn bị bốc cháy hôm 12.12

reuters

Hãng AFP ngày 13.12 dẫn thông cáo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho hay 2 thành viên đã “tấn công một khách sạn lớn nơi các nhà ngoại giao và doanh nhân Trung Quốc thường lui tới ở Kabul”, thủ đô Afghanistan.

IS còn cho biết có 30 người chết hoặc bị thương.

Các video do một nhà báo ở Kabul đăng trên Twitter cho thấy khói bốc lên từ một trong các tầng ở tòa nhà giữa tiếng súng nổ. Trong khi đó, một người được nhìn thấy đang cố gắng thoát khỏi khách sạn bằng cách trèo ra ngoài cửa sổ nhảy xuống.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi đại sứ Trung Quốc gặp Thứ trưởng Ngoại giao Afghanistan để thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh, nhằm kêu gọi tăng cường bảo vệ đại sứ quán của nước này. Đại sứ quán đã không bình luận về vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.