Chị Charlotte Svendsen (một du khách đến từ Đan Mạch) lần đầu đến Việt Nam trong một kỳ nghỉ kéo dài 3 tuần. Chị đã có một tình yêu lớn với một loại nước chấm của Việt Nam, đó là nước mắm. Chị cho biết đã dùng nước mắm được 15 năm và rất hào hứng khi đến với Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 23.10 đến ngày 27.10.2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).
Khách Tây hào hứng với Lễ hội nước mắm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
"Tôi đã thử nước mắm ở đây và nó thực sự rất là ngon. Tôi thực sự rất thích nước mắm, và tôi cũng có một chai nước mắm trong căn bếp của tôi ở nhà. Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam nhưng tôi đã sử dụng nước mắm được 15 năm rồi. Nước mắm ở đây ngon hơn nhiều so với nước mắm tôi mua ở Đan Mạch, vị của nó ngon hơn nhiều", chị Charlotte hào hứng chia sẻ.
Càng về đêm, không khí tại lễ hội càng tấp nập, đông đúc với đa dạng các hoạt động mua bán các món ăn truyền thống, vui chơi giải trí, giới thiệu các sản phẩm nước mắm, với quy mô trên 150 gian hàng trưng bày triển lãm ngành nước mắm, tôn vinh thương hiệu nước mắm truyền thống vì sức khỏe cộng đồng. Lễ hội thu hút nhiều du khách nước ngoài ghé thăm và trải nghiệm.
Những chai nước mắm được sắp xếp cẩn thận, chai cao, chai thấp, từ chai thủy tinh truyền thống đến những chai nhựa hiện đại với thiết kế đẹp mắt. Ngoài nước mắm, trên một số kệ còn trưng bày các loại đồ chấm khác. Những hũ nhỏ, chai thủy tinh hay chai nhựa đều được trang trí gọn gàng, ngăn nắp.
Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động kết nối ẩm thực Việt Nam với các sản phẩm nước mắm truyền thống, các món ăn đặc trưng vùng miền được bán và thưởng thức tại chỗ khiến du khách nước ngoài vô cùng thích thú.
Chị Annika Cole, du khách Úc, cho biết chị đã thử các món ăn ở đây và cũng đã thử ăn ốc lần đầu tiên nữa.
"Tôi thích những nơi đông người. Đây là một nơi đông người, một cộng đồng lớn, rất nhiều gian hàng, rất nhiều đồ ăn. Một bầu không khí tuyệt vời, tôi có thể kết luận như vậy", chị Annika chia sẻ.
Bên cạnh các gian hàng ẩm thực và trưng bày, Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM còn tổ chức nhiều talkshow và diễn đàn, hội thảo chuyên ngành thảo luận về loại nước chấm này.
Bình luận (0)