Khách tây thích thú nhảy điệu múa vùng cao giữa trung tâm TP.HCM

02/12/2022 23:50 GMT+7

Trong khuôn khổ lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” và tuần lễ văn hóa - du lịch Lai Châu, nhiều vị khách Tây khá thích thú khi hòa mình vào những điệu nhảy đặc trưng của đồng bào vùng cao.

Tối 2.12, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM khai mạc lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo các sở ngành, các đoàn địa phương nước ngoài tham dự Đối thoại Hữu nghị, các cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện tổ chức quốc tế…

nhật thịnh

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đánh giá qua 5 lần tổ chức, lễ hội đã thu hút được đông đảo người dân thành phố, du khách đến tham dự và dần khẳng định được thương hiệu của hoạt động này trong mắt bạn bè quốc tế và người dân.

nhật thịnh

Lễ hội năm nay nhận được sự quan tâm, tham gia của 23 đoàn lãnh đạo các địa phương có quan hệ hữu nghị hợp tác với thành phố; 2 đoàn cấp thị trưởng, 7 đoàn cấp phó thị trưởng, 3 đoàn doanh nghiệp tiêu biểu cùng lãnh sự quán các nước, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế…

nhật thịnh

Du khách tham gia lễ hội có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ở các khu vực giới thiệu văn hóa một số quốc gia, địa phương và TPHCM với các không gian văn hóa đặc sắc thể hiện nét đặc trưng, bản sắc văn hóa của đất nước, địa phương.

Khách cũng được tham quan triển lãm hoạt động đối ngoại của thành phố, tìm hiểu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu của thành phố. Lễ hội còn có các chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; biểu diễn nghệ thuật - thể dục thể thao cộng đồng cùng với không gian văn hóa ẩm thực.

nhật thịnh

Ông Roy Kho Ngee Seng, Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM đại diện các cơ quan lãnh sự cảm ơn TP.HCM đã tổ chức lễ hội sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời đánh giá chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” đã phản ánh rõ rệt những nét đặc trưng của TP.HCM.

TP.HCM là điểm dừng chân đầu tiên cho các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, sự giao thoa giữa văn hóa và ẩm thực góp phần giúp cho thành phố trở nên sinh động và hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

Chương trình Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022 diễn ra từ ngày 2.12 - 4.12 nhằm giới thiệu đến cộng đồng quốc tế những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam nói chung và của TP.HCM nói riêng.

Cũng trong tối 2.12, Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TPHCM gắn với Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” cũng chính thức khai mạc.

nhật thịnh

Với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, du khách và người dân cùng hòa mình trong những ca từ, vũ điệu của Xòe, sạp, Hát Then – Đàn tính dân tộc Thái, múa Khèn dân tộc Mông, múa Xòe dân tộc Hà Nhì… trong sắc màu thổ cẩm và các hoạt động trưng bày, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch.

nhật thịnh

Thích thú với các điệu múa, điệu xòe của các nghệ nhân, diễn viên các địa phương, nhiều du khách nước ngoài cùng nắm tay nhau hoà vào điệu múa.

Không phân biệt màu da, giọng nói, tất cả cùng hòa vào điệu nhạc đặc trưng của núi rừng phía bắc ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

nhật thịnh

Đưa con nhỏ đi chơi cuối tuần, chị Hồ Bích Ngọc (ngụ Q.10, TP.HCM) chia sẻ bản thân và các con rất bất ngờ và thích thú với các lễ hội văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao tại phố đi bộ.

nhật thịnh

“Những phần biểu diễn múa dân tộc thật sự rất đặc sắc đối với tôi, một người chưa từng đến thăm các tỉnh vùng núi phía bắc. Hơn nữa tôi còn được thưởng thức những món bánh và nước đặc sản của dân tộc Thái và Mông tự tay làm ra, những trải nghiệm này thật sự rất thú vị”, chị Ngọc đánh giá.

nhật thịnh

Trong khuôn khổ lễ hội, Liên hoan Nhạc kèn TP.HCM lần 1 – năm 2022 cũng khai mạc vào tối cùng ngày. Lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM cho biết việc tổ chức liên hoan kèn đồng không còn xa lạ với các quốc gia trên thế giới nhưng khá mới mẻ tại thành phố. Dù một số sự kiện của TP.HCM trước đây từng có các màn biểu diễn kèn nhưng đây là lần đầu tiên sự kiện tổ chức với quy mô lớn, thu hút đông đảo các nhóm kèn tham dự.

nhật thịnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.