Đến TP.HCM xem người Mông, người Thái diễn khèn, hát then, múa xòe, múa sạp

24/11/2022 08:10 GMT+7

Không cần phải lên tận Tây Bắc, người dân TP.HCM vẫn có thể thưởng thức điệu múa xòe, múa sạp, diễn khàn, hát then do chính người Mông, người Thái biểu diễn.

Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022 vừa họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho các hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch.

Người Mông tại Lai Châu có bản sắc văn hóa độc đáo

BVHTTDL

Theo dự thảo kế hoạch, Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022 với quy mô cấp tỉnh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 2 - 4.12 gắn với Lễ hội “TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta”. Địa điểm tổ chức tại đường Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Với chủ đề: “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, sự kiện có sự tham gia của diễn viên chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng, nghệ nhân trong tỉnh.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM, người dân và du khách sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc tại đêm khai mạc; lễ hội đường phố; trình diễn khèn dân tộc Mông, hát Then - Đàn tính, múa xòe, múa sạp dân tộc Thái.

Ngoài ra, còn có các hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch, trải nghiệm văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian; nghề thủ công truyền thống; các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng của các dân tộc tỉnh Lai Châu; giới thiệu ẩm thực. Cùng với đó, trưng bày, triển lãm ảnh đẹp về “Miền đất - Thiên nhiên - Văn hóa - Con người Lai Châu”; tham gia với TP.HCM một số tiết mục múa khèn Mông, múa sạp, trình diễn trang phục…

Việc tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022 nhằm quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh miền đất, con người Lai Châu và các giá trị văn hóa, ẩm thực độc đáo, đặc sắc; tiềm năng, thế mạnh, điểm đến du lịch hấp dẫn đến với người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển, tạo đà cho du lịch Lai Châu có bước phát triển mới.

Phát biểu kết luận buổi họp, ông Lương Chiến Công - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu đề nghị các thành viên trong Ban tổ chức thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ đã được phân công; phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương để quảng bá nét đặc trưng văn hóa, ẩm thực, tiềm năng, thế mạnh du lịch của Lai Châu. Từ đó, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân TP.HCM và du khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.