Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024

Phan Diệp
Phan Diệp
09/02/2024 23:43 GMT+7

Chuyến tàu cuối cùng của năm cũ SE2 xuất phát từ ga Sài Gòn đưa người về quê ăn tết, khởi hành lúc 21 giờ 50 phút. Đại diện công ty đường sắt Việt Nam lì xì cho gần 350 hành khách, gửi chúc thượng lộ bình an, năm mới hạnh phúc.

Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người làm ăn xa quê không kịp về đón giao thừa tại quê nhà. Mọi người chọn về trên tàu SE2 - chuyến tàu cuối cùng của năm cũ, chào năm mới ngay trên tàu. Xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 21 giờ 50 phút, tàu SE2 dự kiến ra Hà Nội lúc 5 giờ 40 phút, tức mùng 2 tết.

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 1.

Từ khoảng 20 giờ, đêm 30 tết, hành khách đi trên chuyến tàu SE2 từ TP.HCM đến Hà Nội đã có mặt rất đông. Đây là chuyến tàu cuối cùng của năm cũ, đưa gần 350 người về quê miền Trung, miền Bắc đón tết.

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 2.

Gia đình anh Phan Quang Tuyển (ở Q.12) háo hức trước giờ khởi hành về quê Quãng Ngãi đón tết. Do tính chất công việc phải làm đến ngày 30 nên anh không thể sắp xếp về sớm hơn. "5 năm rồi tôi mới được về quê ăn tết. Tuy đón giao thừa trên tàu nhưng được về là tôi thấy vui, lòng nôn nao mong được lên tàu sớm".

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 3.

Chị Ngọc Diễm (44 tuổi, ở Q.Tân Phú) cho biết đây là lần đầu tiên chị đón giao thừa trên tàu. Tuy ngày 30 tết đường sá thông thoáng, ga không quá đông người nhưng chị Diễm vì háo hức nên đã đến chờ tàu từ rất sớm. "Tôi có mang dưa hấu, cây cảnh về làm quà cho gia đình", chị Diễm nói.

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 4.

Chị Thu Trang (38 tuổi) đang in vé trên máy tự động. Vì quyết định về quê ăn tết khá muộn nên chỉ còn vé đi Hà Nội đêm 30 tết. "Đây là lần đầu tiên tôi đi tàu, cùng là lần đầu đón giao thừa trên tàu nên rất hồi hộp", chị Trang nói.

Phan Diệp

Pháo hoa rực sáng đêm giao thừa: Người dân mong năm Giáp Thìn bình an và thịnh vượng

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 5.

Trong ngày 30 tết, tại ga Sài Gòn có 6 chuyến xuất phát đi Hà Nội. SE2 là chuyến cuối cùng, hành trình dự kiến mất 1 ngày 7 giờ.

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 6.

21 giờ 5 phút, loa thông báo hành khách di chuyển vào cửa soát vé để lên tàu. Mọi người đưa vé hoặc mã đặt chỗ trên điện thoại để nhân viên kiểm tra, thủ tục diễn ra nhanh chóng.

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 7.

Nhân viên kiểm tra số toa, số ghế của hành khách để hướng dẫn vị trí chỗ ngồi.

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 8.

Mọi người ai cũng tranh thủ, khẩn trương ngồi đúng vị trí. Về sát giờ giao thừa nhưng ai cũng phấn khởi.

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 9.

Đại diện ga Sài Gòn, ông Hà Trọng Thắng, giám đốc chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn (bên trái) và ông Nguyễn Văn Tuấn, giám đốc Đoàn tiếp viên đường sắt phía Nam (bên phải) tặng lì xì cho hành khách. "Đây là năm thứ 3 công ty đường sắt Việt Nam lì xì cho khách đi chuyến tàu đêm giao thừa. Món quà nhỏ nhưng hy vọng mọi người có thêm niềm vui trong năm mới", ông Thắng nói.

Phan Diệp

Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 10.

Lên tàu muộn hơn so với nhiều hành khách, trong khi đang di chuyển đến toa tàu của mình, gia đình chị Trúc (quê Nha Trang) bất ngờ được nhận lì xì từ đại diện ga Sài Gòn. "7 năm rồi tôi mới về quê ăn tết. Gia đình tôi 4 người ai cũng có lì xì, tôi rất bất ngờ, xúc động", chị Trúc chia sẻ.

Phan Diệp


Khách xao lòng khi đi về nhà ăn tết trên chuyến tàu cuối cùng trước giao thừa 2024- Ảnh 11.

Anh Trần Văn Quý (trái) và anh Đỗ Văn Khoẻ (phải) điều khiển tàu SE2. Trong khi anh Quý chỉ mới 2 năm nhận nhiệm vụ đặc biệt này thì anh Khoẻ đã có 6 năm đón năm mới trên đường ray. "Cảm xúc lúc này của tôi là rất nhớ nhà. Tuy nhiên, tôi vẫn rất vui vì là người đưa nhiều người về quê ăn tết bên gia đình", anh Khoẻ nói.

Phan Diệp


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.