Khai mạc Festival Thanh niên quốc tế lần thứ 2

Vũ Thơ
Vũ Thơ
29/12/2023 12:29 GMT+7

Tại lễ khai mạc Festival Thanh niên quốc tế lần thứ 2, năm 2023, ban tổ chức cho biết hoạt động này sẽ là "cánh cửa" kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam với thanh niên các quốc gia trên thế giới.

Ngày 29.12, tại Hà Nội, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức Festival Thanh niên quốc tế lần thứ 2, năm 2023.

Ban tổ chức cho biết, Festival Thanh niên quốc tế là dịp để tuổi trẻ thủ đô giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của thủ đô Hà Nội và Việt Nam; thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, phát triển của tuổi trẻ và nhân dân thủ đô.

Ngày hội cũng là sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi.

Khai mạc Festival Thanh niên quốc tế lần thứ 2- Ảnh 1.

Festival là dịp để thanh niên thủ đô kết nối với bạn bè thế giới, cũng là sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao

BẢO ANH

Festival diễn ra từ 8 - 21 giờ với sự tham dự của của các đại biểu T.Ư và TP.Hà Nội; các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô và thanh niên các quốc gia trên thế giới đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

"Cánh cửa" kết nối với thanh niên các quốc gia trên thế giới

Phát biểu tại chương trình, chị Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng Festival Thanh niên quốc tế lần thứ 2 được tổ chức ngày hôm nay sẽ là "cánh cửa" kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam với thanh niên các quốc gia trên thế giới; thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước".

Khai mạc Festival Thanh niên quốc tế lần thứ 2- Ảnh 2.

Chị Chu Hồng Minh phát biểu khai mạc chương trình

BẢO ANH

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham gia Giải chạy hữu nghị thanh niên quốc tế; ký tên "Vì một thế giới hòa bình"; tham gia trải nghiệm tham quan thực tế ảo các địa chỉ đỏ trên địa bàn Hà Nội; tham quan hoạt động vẽ tranh thiếu nhi quốc tế với chủ đề "Vì một thế giới hòa bình".

Trong cả ngày, sẽ diễn ra các hoạt động, cuộc thi hấp dẫn như: giải múa rồng nghệ thuật năm 2023 với chủ đề "Khát vọng Thăng Long"; cuộc thi tìm hiểu về văn hóa các quốc gia trên thế giới; Liên hoan các ban, nhóm nhạc sinh viên thủ đô năm 2023; gala nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.