Ngày hội lớn của sinh viên

19/12/2023 08:14 GMT+7

Về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ XI, các đại biểu ai cũng tự hào hát vang bài ca sinh viên và bày tỏ những kỳ vọng trong ngày hội lớn của mình.

Cảm giác mong chờ

Chia sẻ với Thanh Niên, Đoàn Thiên Ân (sinh viên Trường ĐH Greenwich VN) cho biết: "Tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các anh chị trong Hội Sinh viên VN thông qua chuyến đi đến quần đảo Trường Sa vừa qua. Tôi đã nhìn thấy được tinh thần nhiệt huyết trong từng hoạt động mà các bạn, anh chị tham gia và tổ chức. Hơn nữa, sự đoàn kết và cởi mở của các bạn đến giờ vẫn khiến tôi nhớ mãi. Chính những ấn tượng tốt đẹp mà tôi có được thông qua chuyến đi cũng tạo nên cảm xúc mong chờ dành cho Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ XI".

Ngày hội lớn của sinh viên - Ảnh 1.

Các đại biểu tự hào và hào hứng khi được tham dự đại hội

NGỌC THẮNG

Nguyễn Tuấn Thành, sinh viên Trường Quốc tế (Trường ĐH Quốc gia Hà Nội), bày tỏ rất hãnh diện khi lần đầu được tham dự đại hội (ĐH). "Lần đầu tiên tôi được đặt chân và được kết nối với sinh viên toàn quốc tại một ĐH với sự đầu tư vô cùng lớn từ con người, từ sự chỉn chu trong khâu tổ chức, hình ảnh, âm thanh… Chúng tôi cảm thấy mình rất đặc biệt khi tham gia với vai trò là đại biểu trong một ĐH lớn như thế này. Tôi rất ấn tượng khi mọi người kết nối với nhau bằng âm nhạc, bằng thể chất… Tôi nghĩ đó là định hướng của Hội Sinh viên để Hội trở thành người bạn thực sự của sinh viên, đồng hành cùng sinh viên để sinh viên luôn sẵn sàng chia sẻ, gửi gắm tâm tư tình cảm với ĐH. Từ đó lấy con người làm trung tâm để xây dựng một tổ chức hùng mạnh cho sinh viên", Tuấn Thành nói.

Tuấn Thành cũng kỳ vọng nhiệm kỳ mới sẽ bầu ra đội ngũ ban lãnh đạo Hội Sinh viên VN là những gương mặt trẻ tài năng với tư duy đột phá, thấu hiểu sinh viên, là những người bạn thực sự của sinh viên. Đồng thời phong trào "Sinh viên 5 tốt" phát triển hơn nữa, cũng như phát triển các yếu tố quốc tế để sinh viên VN có nhiều cơ hội trải nghiệm về giao lưu quốc tế, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

Kỳ vọng vào ngày hội lớn

Trải qua chuyến bay dài trở về VN tham dự ĐH đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ XI, Nguyễn Đức Sơn Tùng, Chủ tịch Ban chấp hành khóa 1 Hội Sinh viên VN tại New Zealand, tràn đầy vinh dự và tự hào. Tùng nói: "Tôi rất hồi hộp và hào hứng khi lần đầu tiên có cơ hội được tham dự một sự kiện tầm cỡ và quy mô như vậy. Với vai trò là đại diện cho Hội Sinh viên VN tại New Zealand, tôi hy vọng trong nhiệm kỳ mới Hội Sinh viên VN tại nước ngoài được tiếp tục mở rộng hơn để sinh viên VN dù ở bất cứ nơi đâu cũng luôn hướng về quê hương đất nước".

Là thủ lĩnh trẻ của Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM, Mai Hải Yến kỳ vọng và tin tưởng rằng ĐH, ngày hội lớn của sinh viên cả nước, sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của sinh viên và cộng đồng xã hội. "Trong năm qua, vinh dự được tham gia chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc, tôi có cơ hội được đến quần đảo Trường Sa. Tôi mong muốn đây sẽ là chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ sắp tới để đưa được nhiều hơn nữa các bạn sinh viên đến với biển đảo của Tổ quốc để các bạn thêm hiểu, yêu biển đảo quê hương; từ đó khẳng định với bạn bè quốc tế về chủ quyền biển đảo của mình và kết nối sinh viên trên mọi miền Tổ quốc", Hải Yến chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.