Khai trương điểm du lịch Di tích lịch sử cách mạng quốc gia Địa đạo Kỳ Anh

09/06/2017 23:39 GMT+7

Nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước đến tham quan, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ tổ chức khai trương điểm du lịch Di tích lịch sử cách mạng quốc gia Địa đạo Kỳ Anh vào sáng 9.6.

Địa đạo Kỳ Anh là tên gọi của hệ thống địa đạo xã Kỳ Anh (nay là xã Tam Thăng). Là một trong những di tích lịch sử thời kỳ chống Mỹ cứu nước, di tích địa đạo Kỳ Anh được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia năm 1997.

Địa đạo Kỳ Anh được đào từ năm 1965 và hoàn thành vào năm 1967 với tổng chiều dài 32 km, chiều rộng từ 0,5-0,8 m, chiều cao từ 0,8-1 m. Đặc biệt, hầm chỉ huy cao đến 2,5 m.

Người dân xuống hầm Địa đạo Kỳ Anh tham quan Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Địa đạo Kỳ Anh là nơi che chở cho dân quân du kích, là nơi tập kết lương thực, vũ khí để người dân nơi đây chống giặc…

Mặc dù qua một số lần trùng tu, tôn tạo nhưng do địa hình đất cát nên địa đạo rất dễ bị sụt lún. Nhằm phát huy hơn nữa lợi thế du lịch của địa đạo Kỳ Anh, TP.Tam Kỳ đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng mới, cải tạo trùng tu một số công trình tại khu di tích như nhà đón tiếp, nhà trưng bày, hầm chỉ huy, chòi nghỉ chân…

Sự kiện khai trương nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017. Sản phẩm du lịch khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia Địa đạo Kỳ Anh ra đời sẽ góp phần quan trọng vào chuỗi du lịch phía nam của tỉnh Quảng Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.