Khám phá Đà Lạt thơ mộng qua giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2021

0 Thanh Niên Online

Giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2021 diễn ra vào ngày 5 đến 7.11.2021, tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Với 4 cự ly khác nhau, 10 km, 21 km, 42 km và 70 km, cung đường chạy Lâm Đồng Trail trải dài qua những vùng đồi núi dốc, các con suối, hồ tự nhiên, các rừng thông xanh... và được bao phủ bởi bầu không khí mát mẻ, trong lành của miền cao nguyên Đà Lạt.

Tháng 11 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để khám phá mảnh đất này khi mùa khô đã tới, khí hậu mát mẻ, hơi se lạnh vào đầu ngày và đêm xuống. Tất cả sẽ tạo điều kiện lý tưởng để các vận động viên bứt phá giới hạn bản thân, đạt tới thành tích cao hơn và hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ khi chinh phục những địa hình khó khăn, hiểm trở... Tại cự ly xa nhất, cung đường sẽ vắt ngang qua đỉnh Lang Biang thơ mộng, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chinh phục đầy ý nghĩa cho những người mê chạy.

Khám phá Đà Lạt thơ mộng qua giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2021 - ảnh 1

Người chạy được khám phá thiên nhiên và khám phá chính mình

Ảnh ban tổ chức cung cấp

Không chỉ có các vận động viên tham gia, giải chạy còn thu hút một lượng lớn khán giả trong nước và quốc tế tới xem, cổ vũ cho giải chạy. Các dịch vụ trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa đa dạng như chèo thuyền kayak, trekking, đạp xe, lễ hội âm nhạc… dành cho hàng nghìn vận động viên, khán giả đến với Đà Lạt góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế du lịch địa phương.

Với 4 cự ly chạy, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng nhất, nhì, ba tương ứng cho các vận động viên nam và nữ đạt thành tích tốt nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, các vận động viên khi hoàn thành cự ly đã đăng ký sẽ được tặng huy chương và chụp ảnh lưu niệm.

Lâm Đồng Trail 2021 chính thức mở cổng đăng ký từ 9 giờ sáng hôm nay. Dự kiến có hơn 5.000 vận động viên trong nước và quốc tế đăng ký tham gia.

Khám phá Đà Lạt thơ mộng qua giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2021 - ảnh 2

Giải chạy nâng tầm du lịch Việt Nam

Ảnh ban tổ chức cung cấp

Giải chạy với thông điệp “Về với thiên nhiên” mở màn cho chuỗi giải chạy bộ địa hình mang tên VietnamJoy trong năm 2021. Giải chạy được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng thống nhất chủ trương phối hợp cùng công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất P2D tổ chức.

Lâm Đồng Trail và chuỗi giải chạy bộ địa hình VietnamJoy được kỳ vọng trở thành những hoạt động nâng tầm các địa danh tại Việt Nam trở thành điểm đến đẳng cấp thế giới, thu hút khách du lịch bằng cách quảng bá nền văn hóa đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời qua những cung đường chạy.

Khám phá Đà Lạt thơ mộng qua giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2021 - ảnh 3

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải chạy Lâm Đồng Trail 2021, vui lòng truy cập:  http://lamdongtrail.vn/

Thiết kế dành riêng cho vận động viên nhí

Lâm Đồng Trail 2021 là giải chạy bộ với đa dạng địa hình đầu tiên tại Việt Nam thiết kế Kids Trail, cự ly 2 km dành riêng cho các vận động viên nhí dưới 14 tuổi. Để chinh phục thành công cự ly này, các em nhỏ cần tới sự trợ giúp của phụ huynh để học hỏi kỹ năng chạy bộ, kỹ năng quan sát, phán đoán địa hình và xử lý các tình huống khi sống trong môi trường tự nhiên… Đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ, giúp trẻ thêm gắn kết tình cảm gia đình và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, tình yêu với bộ môn chạy bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm