Khánh Hòa: Học sinh tạm nghỉ học 2 ngày để tránh bão

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão số 9 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền (kể cả tàu du lịch) còn hoạt động trên biển khẩn trương trở vào bờ hoặc tìm chỗ tránh bão an toàn. Từ 18 giờ ngày 25.10, các phương tiện hoạt động lưu thông trên biển phải tạm ngưng cho đến khi kết thúc bão.

Chính quyền địa phương thực hiện sơ tán người dân trên lồng bè đến nơi an toàn; công tác sơ tán dân trên biển hoàn thành trước 6 giờ ngày 26.10.

Người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, lũ ống sẽ được sơ tán đến nơi an toàn trước 10 giờ ngày 26.10.

Các trường học cho học sinh nghỉ học vào ngày 26 và 27.10 (ngày dự kiến bão đổ bộ vào đất liền), tùy vào tình hình bão sẽ điều chỉnh lại thời gian nghỉ học của học sinh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới khả năng sẽ mạnh lên thành bão, di chuyển nhanh, có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Khánh Hòa từ ngày 26.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mong huyện sớm có ATM để dân đỡ khổ

Mong huyện sớm có ATM để dân đỡ khổ

Nhiều bạn đọc thương cảm cho người dân ở H.Ia H’Drai (Kon Tum) khi không có một ngân hàng nào đặt chi nhánh trên địa bàn huyện, thậm chí cả ATM cũng không có, mong các ngân hàng sớm 'để mắt', để người dân đỡ khổ.