Khánh Hòa: Người dân được tham gia hoạt động thể thao ngoài trời từ ngày 24.9

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 24.9, người dân Khánh Hòa được phép đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như tennis, golf.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP.Nha Trang được phép mở cửa nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh. /// THANH QUÂN
Các cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP.Nha Trang được phép mở cửa nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh.
THANH QUÂN

Chiều 23.9, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với mức độ nguy cơ ở thôn, tổ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, người dân ở các thôn, tổ dân phố thuộc vùng xanh và vùng vàng tại các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Diên Khánh, TX.Ninh Hòa, TP.Nha Trang, TP.Cam Ranh được phép đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như tennis, golf nhưng phải tuân thủ quy tắc 5K.

Các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện, nước, viễn thông, dịch vụ cắt tóc gội đầu, tạp hóa được phép hoạt động nhưng phải đăng ký và UBND cấp xã đồng ý khi đã đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Trong đó, người bán hàng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 72 giờ hoặc đã tiêm 2 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ sở giáo dục… trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện việc tầm soát xét nghiệm cộng đồng tại cơ quan, đơn vị, địa phương của mình để phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Ai phải xét nghiệm giám sát Covid-19 thường xuyên trong giai đoạn bình thường mới?

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa, đến sáng 23.9, toàn tỉnh có 7.572 ca mắc Covid-19, trong đó 6.980 ca đã được điều trị khỏi bệnh, đạt tỷ lệ hơn 92%. Toàn tỉnh đã có 753.303 người dân được tiêm vắc xin mũi 1 và 82.123 người được tiêm mũi 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm