Khi nhân vật cười mà khán giả lại… khiếp!

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
07/10/2022 16:28 GMT+7

Cười (tựa gốc: Smile ) là tác phẩm kinh dị ra mắt khán giả Việt vào hôm nay (7.10). Phim thu về hơn 22 triệu USD, trở thành bộ phim ăn khách nhất tại phòng vé Bắc Mỹ ngay sau cuối tuần đầu tiên từ 30.9.

Một trong những lý do ra đời của Cười phải kể đến dự án phim ngắn mang tên Laura Hasn’t Slept. Một nụ cười có thể là mỉa mai, tốt bụng, cưỡng bức nhưng trong trường hợp của Cười - bộ phim kinh dị do Parker Finn viết kịch bản và đạo diễn - lại cực kỳ đáng sợ.

Poster phim kinh dị Cười

imdb

Dựa trên bộ phim ngắn Laura Has’t Slept năm 2020 cũng của Finn, trong đó nhân vật chính từ chối ngủ vì người đàn ông mỉm cười mà cô nhìn thấy trong giấc mơ, Cười lấy ý tưởng đó và mở rộng ra, mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Tiến sĩ Rose Cotter (Sosie Bacon đóng) là nhà trị liệu theo dõi một trong những bệnh nhân, người nói rằng cô ấy đang nhìn thấy những hình ảnh kỳ lạ và đang bị ám ảnh bởi một thực thể có gương mặt tươi cười khiến cô phải tự sát. Chỉ bốn ngày trước, bệnh nhân này chứng kiến ​​giáo sư của cô tự tử. Sau đó, Rose bắt đầu nhìn thấy hiện tượng lạ này.

Trailer phim Cười
c.j

Đôi khi, thực thể xuất hiện như những người Rose biết, trong các trường hợp khác, hiển thị như những người hoàn toàn xa lạ. Sức khỏe tâm thần của Rose ngày một xấu đi và mặc dù cô bắt đầu nghĩ rằng mình bị nguyền rủa nhưng không ai - kể cả bạn của cô (Kal Penn), chị gái Holly (Gillian Zinser), hôn phu Trevor (Jessie T.Usher), hoặc bác sĩ trị liệu (Robin Weigert) - tin cô. Rose càng nhìn thấy nụ cười, cô ấy càng trở nên tuyệt vọng, tìm kiếm Joel (Kyle Gallner), người yêu cũ, hiện là sĩ quan cảnh sát, để tìm hiểu vụ việc.

Cười là một trong những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất gần đây. Phim đưa khán giả vào mê cung kinh hoàng, căng thẳng khi thấy các hình ảnh rùng rợn nối tiếp nhau.

Thực thể ám ảnh Rose xuất phát từ những gì xảy ra trong quá khứ. Mẹ Rose đã chết do tự tử khi cô mới 10 tuổi và chấn thương đó chiếm lấy cuộc sống của Rose, ảnh hưởng đến các mối quan hệ, công việc và cả trạng thái tinh thần.

Sosie Bacon mang đến một màn trình diễn tuyệt vời qua vai Rose

imdb

Rose phải đối mặt trực tiếp với quá khứ này. Vào thời điểm Rose nhận ra rằng cô chưa bao giờ thực sự hạnh phúc, bộ phim kinh dị dần đi đến hồi kết.

Giống như The Ring (2002) và The Grudge (2004), Cười nói về những người bị nguyền rủa, những người bị giới hạn thời gian sống sau khi chứng kiến ​​điều mà họ không nên thấy.

Điều làm nên sự khác biệt, chỉ dấu quan trọng nhất của Cười không nhất thiết là những màn hù dọa hay sự khủng khiếp của chấn thương tâm lý mà là điều gì sẽ xảy ra khi bạn đủ dũng cảm để giải quyết nó nhưng mọi thứ vẫn diễn ra không như ý muốn. Đó là một câu hỏi thú vị để xem Cười.

Sosie Bacon mang đến một màn trình diễn tuyệt vời qua vai Rose. Bacon truyền tải được cuộc đấu tranh nội tâm của Rose, cũng như nỗi sợ hãi và lo lắng của cô thông qua vẻ ngoài đầy ám ảnh và đôi mắt nhiều cảm xúc. Khi sức khỏe tâm thần của Rose xấu đi, Bacon điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể để thể hiện những thay đổi mà nhân vật của cô phải trải qua từ một chuyên gia y tế thành người phụ nữ đáng thương, bị chế nhạo tâm lý, cần phục hồi sức khỏe tâm thần.

Cười tự thân đã là một bộ phim kinh dị thú vị nhưng càng được nâng tầm bởi màn trình diễn của Sosie Bacon.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.