Khoa học: Đây là khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe tim mạch và xương

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
20/07/2022 00:09 GMT+7

Hầu hết chúng ta có lẽ không nghĩ đến thực phẩm hoặc chế độ ăn uống khi nghe từ đồng (tiếng Anh là copper); thay vào đó, suy nghĩ đầu tiên của chúng ta có thể là một đồng xu hoặc một sản phẩm gia dụng khác.

Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng vì đồng là một khoáng chất thiết yếu nên cơ thể chúng ta thực sự cần nó để hoạt động.

Đồng cần thiết để xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng như hình thành các tế bào hồng cầu, tế bào máu khỏe mạnh và các mô liên kết khỏe mạnh.

Do có nhiều chức năng, đồng được một số người coi là một trong những khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe tim và xương của bạn.

Nhưng chúng ta cần bao nhiêu đồng mỗi ngày? Và làm thế nào để có được đồng trong chế độ ăn uống thông thường?

Chúng ta cần bao nhiêu đồng?

Trước khi bổ sung hoặc tăng lượng đồng cho bạn, hãy hỏi bác sĩ để đảm bảo rằng điều này sẽ có lợi cho bạn

shutterstock

Cơ thể chúng ta thường xuyên chứa một lượng đồng nhất định và theo tạp chí Journal of Biochemistry of Copper, khoảng 75% lượng đồng của cơ thể được tìm thấy trong xương và cơ của chúng ta, phần còn lại nằm trong não, tim và gan.

Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition, RDA đồng cho người trưởng thành ở Mỹ là khoảng 900 microgram mỗi ngày, tức là 25% người Mỹ không đạt được.

Tuy nhiên, giá trị hằng ngày được đề xuất khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Ví dụ, Advances in Nutrition cũng nói rằng các khuyến nghị cao hơn ở Anh (khoảng 1.200 microgam), ở Úc và New Zealand (khoảng 1.700 microgam).

Điều này khiến nhiều chuyên gia tự hỏi liệu RDA của Mỹ có đơn giản là quá thấp so với yêu cầu hay không.

Đồng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tim và xương của bạn?

Báo cáo được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition nói rằng thiếu đồng có liên quan đến các vấn đề về cholesterol, cũng như các vấn đề về chuyển hóa glucose.

Điều này được biết là có tác động tiêu cực đến huyết áp và hoạt động của tim.

Đồng cũng được chứng minh là giúp ngăn ngừa các vấn đề về xương và xây dựng sức mạnh của xương. Trên thực tế, thiếu đồng ở trẻ em có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh loãng xương cao hơn.

Làm thế nào bạn có thể tiêu thụ nhiều đồng hơn?

Shutterstock

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, những thực phẩm giàu đồng này bao gồm nhiều loại hạt, quả hạch, ngũ cốc nguyên hạt, động vật có vỏ và thậm chí một số loại sô cô la!

Một điều mà các chuyên gia cảnh báo là đồng có thể cản trở cơ thể bạn hấp thụ một số vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin C, kẽm và sắt.

Trước khi bổ sung hoặc tăng lượng đồng cho bạn, hãy hỏi bác sĩ để đảm bảo rằng điều này sẽ có lợi cho bạn, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.