Khoa học hé lộ lý do đàn ông thích phụ nữ tóc dài

Thiên Lan
Thiên Lan
02/06/2022 13:11 GMT+7

Khi đàn ông được yêu cầu xếp hạng những đặc điểm mà họ thấy hấp dẫn nhất ở phụ nữ thì mái tóc dài luôn chiếm ưu thế.

Một nghiên cứu thú vị phát hiện nam giới có xu hướng sẵn lòng gấp 2 lần để giúp đỡ một cô gái tóc dài.

Nghiên cứu cho thấy đàn ông có thể cảm nhận cô gái tóc dài trẻ trung và khỏe mạnh với khả năng sinh sản cao hơn, có thể khiến họ dễ dàng tương tác hơn, các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Brittany (Pháp) cho biết, theo nhật báo Anh Daily Mail.

Viết trên tạp chí Scandinavian Journal Of Psychology, các nhà nghiên cứu kết luận: "Phụ nữ để tóc dài được cho là nữ tính, trẻ trung, khỏe mạnh và gợi cảm hơn".

Sự thật là mái tóc dài gây ra phản ứng nguyên thủy, bản năng ở nam giới. Về mặt tiến hóa, mái tóc dài có nhiều ý nghĩa.

Khi đàn ông được yêu cầu xếp hạng những đặc điểm mà họ thấy hấp dẫn nhất ở phụ nữ thì mái tóc dài luôn chiếm ưu thế

Shutterstock

Khả năng sinh sản

Đàn ông được sinh ra để tìm kiếm những đặc điểm riêng biệt ở phụ nữ. Trong số này có đôi mắt to, đôi môi chúm chím, hông nở và tất nhiên là cả mái tóc dài!

Các nhà nghiên cứu cho biết, đàn ông xem tóc dài là dấu hiệu của sức khỏe và gien tốt, họ cho rằng đó có thể là dấu hiệu cho thấy có tiềm năng sinh sản tốt, theo Daily Mail.

Những mái tóc dài thần thánh tượng trưng cho mã di truyền của phụ nữ. Nếu tóc của một cô gái bồng bềnh, dày, dài và đáng yêu, rất có thể cô ấy có gien tốt để sinh con tốt. Việc một người phụ nữ có thể để mái tóc khỏe mạnh chứng tỏ cô ấy rất sung mãn và khỏe mạnh.

Tuổi trẻ

Tất nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng điển hình là mái tóc dài được đánh đồng với sự trẻ trung và những kiểu tóc ngắn thường gắn với tuổi tác. Các cô gái ở tuổi dậy thì thường để tóc dài.

Nữ tính

Nam giới và phụ nữ chủ yếu bị thu hút bởi sự khác biệt. Những nét nữ tính hấp dẫn đàn ông chính vì chúng khác biệt. Không có gì nữ tính bằng mái tóc dài. Nàng tiên cá, công chúa Disney, các bức tranh thời Phục hưng - tất cả các loại hình nghệ thuật này đều miêu tả phụ nữ với mái tóc bồng bềnh. Đàn ông thích mái tóc dài của phụ nữ cũng như họ thích các cô mang giày cao gót và váy, vì nó trông rất nữ tính, theo chuyên trang Hair Development.

Đàn ông xem tóc dài là dấu hiệu của sức khỏe và gien tốt, họ cho rằng đó có thể là dấu hiệu cho thấy có tiềm năng sinh sản tốt

Shutterstock

Đa dạng

Tóc dài đa dạng hơn nhiều so với các kiểu tóc ngắn. Có thể là tóc thẳng suôn mượt, gợn sóng hoang dại, kẹp, thắt bím - các tùy chọn là vô tận. Tính linh hoạt này là điểm hấp dẫn đối với nam giới. Thử nghiệm các kiểu tóc dài khác nhau thể hiện sự phiêu lưu và phấn khích. Vì đàn ông thiên về trực quan, nên những kiểu tóc khác nhau rất hấp dẫn.

Trách nhiệm

Chăm sóc tóc dài không hề đơn giản. Tạo kiểu tóc bằng nhiệt, điều kiện thời tiết và lối sống đều có thể tàn phá mái tóc. Do đó, nuôi mái tóc dài và khỏe mạnh báo hiệu mức độ cam kết và trách nhiệm - những phẩm chất hấp dẫn người khác phái.

Trang nhã

Tóc dài tự thân là một loại hình nghệ thuật. Bạn đã bao giờ bắt gặp một mái tóc óng mượt tung bay trong gió hè chưa? Đàn ông được kết nối di truyền để nhận thấy những dấu hiệu thị giác này. Mái tóc đóng vai trò như một hình mẫu để tôn lên vẻ đẹp của chủ nhân, theo Hair Development.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.