Khơi dậy tinh thần yêu nước và ý thức trách nhiệm của mỗi người trẻ

19/09/2015 07:01 GMT+7

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 12, khóa 10 đã được diễn ra.

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 12, khóa 10 đã được diễn ra. 

* Bình Dương tuyên dương 70 công dân trẻ tiêu biểu

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 12, khóa 10 đã được diễn ra. Các đại biểu đã thảo luận sơ kết nội dung Kết luận 04 của Ban Thường vụ T.Ư Đoàn ngày 13.11.2013 về: Một số giải pháp thực hiện cuộc vận động Nghĩa tình biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 - 2017.

Các ý kiến thảo luận cho rằng sau 2 năm triển khai cuộc vận động có nhiều chương trình, mô hình thiết thực, sinh động góp phần xây dựng tinh thần yêu nước và ý thức trách nhiệm của mỗi người trẻ. Cụ thể, các tỉnh, thành Đoàn trên cả nước đều có chương trình kết nghĩa với đơn vị quân đội, tổ chức Đoàn, Hội, Đội ở vùng biên giới, hải đảo. Trong đó, Báo Thanh Niên nằm trong số đơn vị điển hình với chương trình: Chung tay góp sức bảo vệ Biển Đông, quyên góp 13,5 tỉ đồng ủng hộ lực lượng hải quân, cảnh sát biển, gia đình chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Ngoài ra, Báo Thanh Niên có nhiều hoạt động ý nghĩa: Tri ân liệt sĩ Gạc Ma, nhà giàn DK1, các chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng tại các tỉnh biên giới.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cuộc vận động có sức lan tỏa rộng khắp trong xã hội với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực diễn ra đều khắp trên phạm vi cả nước. Cùng ngày, hội nghị đã thảo luận sơ kết Chương trình hành động số 12 của Ban Thường vụ T.Ư Đoàn ngày 24.10.2013 về nội dung: Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.
* Ngày 18.9, Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức Đại hội công dân trẻ lần thứ 1 năm 2015 và tuyên dương 70 công dân trẻ tiêu biểu, xuất sắc. Gần 800 đại biểu đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi của tỉnh Bình Dương tham dự đại hội. Các gương điển hình lần này được lựa chọn thông qua các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... Trong chuỗi hoạt động của đại hội, các đại biểu công dân trẻ đã tham gia trồng 500 cây dầu tại vườn cây công dân trẻ ở P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một) và các hoạt động triển lãm, hội thảo về xây dựng hình mẫu công dân trẻ trong thời kỳ mới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.