Khơi gợi văn hóa đọc từ ngày hội đọc sách

24/04/2022 07:36 GMT+7

Ngày sách và văn hóa đọc VN (21.4) lần 1 năm 2022 được tổ chức khắp cả nước với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng đã thực sự khơi gợi sự hứng thú với người đọc sách ở mọi lứa tuổi.

TP.HCM là điểm tổ chức chính của Ngày sách và văn hóa đọc VN năm nay với các hoạt động diễn ra từ 19 - 24.4, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1), với tinh thần xem đây là ngày hội của cả những người làm sách và đọc sách.

Mỗi lứa tuổi có những nhu cầu đọc sách riêng, nhưng điểm chung của họ là ham đọc và thích tìm tòi những nguồn tri thức mới.

Chen chân giữa một nhóm bạn trẻ có mặt tại triển lãm sách ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), chú Trần Kim Trọng (61 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) lặng lẽ chọn những cuốn sách cho riêng mình. “Ngày xưa, để có được cuốn sách mình thích, chú phải đi hết nhà sách này đến nhà sách khác để tìm, có khi phải đến các tiệm sách cũ mới tìm được. Vì vậy ngày nay, các bạn trẻ nên tận dụng những ngày hội như thế này để chọn sách vì sách là nguồn kiến thức vô cùng hữu ích”, chú Trọng tâm sự.

63 tỉnh thành cả nước đều đang diễn ra các hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc VN lần 1. Phóng viên Thanh Niên ghi nhận những hoạt động đọc sách, yêu sách của mọi lứa tuổi trong ngày hội này.

Ngày hội đọc sách thu hút rất nhiều người đến tham quan, chọn lựa sách và mua sách với mức giá khuyến mãi

NHẬT THỊNH

Bé chìm đắm trong thế giới của mình

Nhật Thịnh

Sách giảm giá luôn thu hút sự quan tâm của người yêu sách, tại phố sách 19.12 (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngày 22.4

Ngọc Thắng

Với độc giả lớn tuổi, kính lúp là “trợ lý” đắc lực

Ngọc Thắng

Tình yêu với sách thu hút mọi lứa tuổi

NHẬT THỊNH

Trưa 20.4, Đà Nẵng có mưa. Các nhân viên tại chương trình Hội sách xuyên Việt (trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc VN tại Đà Nẵng) đã dùng tấm ni lông để che cho sách. Một học sinh đã vén tấm ni lông rồi say sưa tìm kiếm, lần giở từng trang sách mà mình yêu thích. “Yêu sách đến thế là cùng…”, một nhân viên nói khi nhìn thấy hình ảnh đáng yêu này

hoàng sơn

Khuyến khích trẻ em có thói quen đọc sách từ nhỏ là việc rất cần thiết đối với các bậc phụ huynh

NHẬT THỊNH

Mẹ cùng con gái tranh thủ giờ trưa (ngày 22.4) tìm mua sách tại Hội sách xuyên Việt (Đà Nẵng)

hoàng sơn

Giờ trưa là thời điểm đông học sinh tìm đến Hội sách xuyên Việt (Đà Nẵng) bởi các em vừa tan học, tranh thủ đi mua sách

hoàng sơn

Chọn được nhiều sách yêu thích từ ngày hội

Nhật Thịnh

Sách là nguồn kiến thức vô cùng hữu ích

NGỌC THẮNG

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.