Khởi tố bị can tổ chức cho 25 người sử dụng ma túy tại tiệc sinh nhật

Minh Phong
Minh Phong
08/01/2024 21:55 GMT+7

Các 'dân chơi' từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tụ tập tại một căn hộ trong khu đô thị ở Hưng Yên để dự sinh nhật. Trong số này, Sơn được thuê để quản lý căn hộ và cung cấp ma túy cho nhóm người sử dụng.

Ngày 8.1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Văn Sơn (19 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trụ, H.Văn Giang) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra, ngày 31.12.2023, tại khu đô thị D. (xã Long Hưng, H.Văn Giang), Công an H.Văn Giang phát hiện nhóm người gồm 14 nữ, 14 nam có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố bị can tổ chức cho 25 người sử dụng ma túy tại tiệc sinh nhật- Ảnh 1.

Nhóm người dương tính với chất ma túy tại thời điểm cơ quan công an kiểm tra

CÔNG AN CUNG CẤP

Qua xét nghiệm, cơ quan điều tra xác định 25 trong số 28 người dương tính với ma túy. Trong số đó, có 5 người ở độ tuổi vị thành niên. Những người này đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Cần Thơ, Bến Tre, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn...

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an thu giữ 50 viên nén màu đỏ có chữ WY, 1 viên nén màu xám, 1 gói tinh thể màu trắng cùng nhiều vật chứng liên quan. Kết quả trưng cầu giám định xác định số chất thu được trên là ma túy tổng hợp dạng methamphetamine, MDMA và ketamine, có khối lượng 7,89 gram.

Khởi tố bị can tổ chức cho 25 người sử dụng ma túy tại tiệc sinh nhật- Ảnh 2.

Một phần tang vật của vụ án

CÔNG AN CUNG CẤP

Qua đấu tranh khai thác, những người này thừa nhận đến căn hộ thuộc khu đô thị D. để dự sinh nhật của một người bạn có tên thường gọi là "Khỉ" và sử dụng ma túy tại đây. Trong đó, Đào Văn Sơn là người được thuê để quản lý và cung cấp các thiết bị sử dụng ma túy tại căn hộ trên, đồng thời cũng trực tiếp sử dụng trái phép chất ma túy.

Cơ quan CSĐT Công an H.Văn Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.