Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La

Trần Cường
Trần Cường
22/02/2024 23:05 GMT+7

Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH trên địa bàn tỉnh Sơn La với cáo buộc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thất thoát hơn 7 tỉ đồng tài sản nhà nước.

Tối 22.2, Công an tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 8 bị can, trong đó 7 người là lãnh đạo, cựu lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH trên địa bàn tỉnh về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự.

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La- Ảnh 1.

Công an tỉnh Sơn La tống đạt các lệnh tố tụng đối với các bị can

CÔNG AN CUNG CẤP

Các bị can gồm: Nguyễn Quang Tuấn, cựu Trưởng phòng Dân tộc TP.Sơn La; Nguyễn Đình Lâm, cựu Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Sông Mã; Vương Hồng Hải, cựu Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Bắc Yên; Trần Đức Khoa, cựu Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Vân Hồ; Phạm Đức Huynh, Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Mường La; Nguyễn Văn Huy, cựu Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Quỳnh Nhai; Vũ Xuân Cường, cựu Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Sốp Cộp và Nguyễn Thanh Cường, kế toán Phòng LĐ-TB-XH H.Phù Yên.

Trong số 8 bị can, các ông Huy, Xuân Cường và Thanh Cường được cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú. Số còn lại bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình mở rộng điều tra vụ án "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Sơn La.

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La- Ảnh 2.

Công an tỉnh Sơn La tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Đào Hữu Bính

C.T

Trước đó, Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đào Hữu Bính, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ Trường ĐH Tây Bắc với cùng tội danh.

Công an tỉnh Sơn La xác định, quá trình thực hiện hợp đồng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trình độ dưới 3 tháng thuộc nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 tại địa bàn các huyện Quỳnh Nhai, Mường La, Sông Mã, Sốp Cộp, Bắc Yên, Phù Yên, Vân Hồ và TP.Sơn La đã xảy ra nhiều sai phạm, gây thất thoát tài sản nhà nước số tiền lớn.

Bị can Đào Hữu Bính đã lợi dụng chức vụ của mình để lập khống chứng từ thanh toán, chi trả tiền công giảng dạy, tiền công tác phí, tiền lưu trú cho giáo viên với số tiền quyết toán khống hàng tỉ đồng. Số tiền này ông Bính giữ lại cho bản thân và dùng cho nhiều khoản chi ngoài danh mục hợp đồng đào tạo.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Sơn La có đủ căn cứ xác định trong khâu kiểm tra, giám sát và thanh quyết toán kinh phí các hợp đồng đào tạo của đại diện các chủ đầu tư là Phòng LĐ-TB-XH các địa bàn kể trên đã có sai phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.