Khởi tố vụ án liên quan vụ đại tá Đinh Văn Nơi bị đăng clip dàn dựng

Trần Ngọc
Trần Ngọc
09/10/2021 13:20 GMT+7

Liên quan đến vụ việc đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, bị đăng clip cắt ghép, dàn dựng, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Khởi tố vụ án liên quan việc đăng tải clip về đại tá Đinh Văn Nơi

Ngày 9.10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xảy ra tại An Giang. Vụ án có liên quan đến việc đăng tải clip cắt ghép, dàn dựng về nội dung có liên quan đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết ngày 4.10, qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội, Sở TT-TT tỉnh An Giang phát hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản đã đăng tải các tài liệu, hình ảnh, file âm thanh được nhiều lượt người theo dõi, chia sẻ và bình luận với nội dung kích động chống Đảng và Nhà nước; xúc phạm danh dự, nhân phẩm lãnh đạo tỉnh An Giang. Đồng thời, kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang và Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trang Facebook “Hoàng Dũng” đã đăng tải file ghi âm đã bị cắt ghép, cũng như có bình luận bịa đặt, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang

CÔNG AN CUNG CẤP

Xét thấy nội dung của vụ việc nêu trên có dấu hiệu tội phạm, ngày 6.10, Sở TT-TT tỉnh An Giang tiến hành trích xuất, thu giữ nhiều file hình ảnh, tài liệu, ghi âm của các tài khoản Facebook có đăng thông tin sai trái để cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi thụ lý tin báo, Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh và xác định vụ việc đã vi phạm pháp luật nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xảy ra tại tỉnh An Giang theo điều 117 Bộ luật Hình sự.

Đang triệu tập những cá nhân chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 3.10, trên trang Facebook “Hoàng Dũng” do Hoàng Văn Dũng (42 tuổi, đối tượng phản động, đang sống tại Mỹ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa đại tá Nơi với ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy Công an tỉnh An Giang xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” về file ghi âm là bịa đặt, nhưng sau đó vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước đã chia sẻ thông tin sai sự thật này. Ngoài ra, nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép và dàn dựng thành các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá, xuyên tạc của những kẻ phản động.

Công an tỉnh An Giang cho biết liên quan đến vụ án, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đang triệu tập những cá nhân có hành vi chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội nhằm tuyên truyền kích động chống Đảng và Nhà nước; xúc phạm danh dự, nhân phẩm tập thể lãnh đạo tỉnh An Giang, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Nguyễn Thanh Bình và đại tá Đinh Văn Nơi để điều tra làm rõ. Công an tỉnh An Giang thông tin sẽ cương quyết xử lý nghiêm minh những các nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.