Triệu tập nghi can liên quan clip bịa đặt phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi

Trần Ngọc
Trần Ngọc
06/10/2021 07:41 GMT+7

Tối 5.10, Công an tỉnh An Giang cho biết đã triệu tập một nghi can liên quan việc cắt ghép, dàn dựng phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Đồng thời xác định được Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook ở nước ngoài đã sử dụng clip ghi âm cắt ghép về phát biểu của đại tá Nơi để bịa đặt, đăng tải trên mạng chống phá Đảng, Nhà nước và công tác phòng, chống dịch tại tỉnh An Giang.

Hoàng Văn Dũng, đối tượng phản động ở nước ngoài đã đăng clip chống phá và xuyên tạc công tác phòng, chống dịch tại tỉnh An Giang

CÔNG AN CUNG CẤP

Chiều 5.10, ông Lưu Vĩnh Nguyên, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang, cho biết Tỉnh ủy đã đề nghị các cơ quan tố tụng điều tra về việc đại tá Đinh Văn Nơi bị đăng clip bịa đặt, sai sự thật, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ nội bộ và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Theo ông Nguyên, nội dung clip được dàn dựng, cắt ghép từ nhiều file ghi âm của đại tá Nơi… Vụ việc này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao các cơ quan tố tụng của tỉnh điều tra xử lý nghiêm. Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, chuẩn bị khởi tố vụ án.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, thông tin nội dung trong clip đăng trên mạng xã hội hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật làm ảnh hưởng đến cá nhân ông và đại tá Đinh Văn Nơi. Đồng thời, nội dung clip khiến dư luận hiểu không tốt về công tác phòng, chống dịch tại An Giang. Tuy nội dung clip không nhắc đến cá nhân ông Bình nhưng các đối tượng xấu cố tình gán ghép, đưa cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vào để chống phá.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài khoảng 6 phút được cho là cuộc trao đổi giữa đại tá Đinh Văn Nơi với “cựu bí thư” tỉnh An Giang. Trong clip, có giọng nói của người đàn ông rất bất bình về quan điểm đón người về quê với một ai đó, như là cấp trên của ông này. Người đàn ông trong clip muốn đón người dân về nhưng cấp trên không chịu đón dân về.

Sau đó, Công an tỉnh An Giang thông tin đoạn clip trên được cắt ghép, dàn dựng bởi các thế lực thù địch về giọng nói của đại tá Nơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.