Không để thiếu thuốc phòng chống dịch đau mắt đỏ

24/09/2023 07:52 GMT+7

Bộ Y tế ngày 22.9 cho biết đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành đề nghị tăng cường phòng chống đau mắt đỏ. Bệnh đau mắt đỏ có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn triển khai các biện pháp chống lây nhiễm tại nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp và cộng đồng.

Không để thiếu thuốc phòng chống dịch đau mắt đỏ - Ảnh 1.

Một trường hợp bị đau mắt đỏ

L.C

Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ không để thiếu thuốc và vật tư, hóa chất, thiết bị phòng chống dịch; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường; các cơ sở giáo dục mầm non hướng dẫn phụ huynh các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ…

Theo Bộ Y tế, bệnh đau mắt đỏ lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch tiết từ mắt qua bàn tay nhiễm khuẩn, hoặc dùng chung đồ dùng, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh. Đau mắt đỏ thường xảy ra ở địa bàn lũ lụt, ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước sinh hoạt.

Người bệnh cần đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi có biểu hiện nhạy cảm với ánh sáng, nhìn mờ, triệu chứng kéo dài hơn 1 tuần, nặng lên hoặc không cải thiện, mắt có mủ hoặc chất nhầy, sốt, kèm đau nhức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.