Không Djokovic, Úc mở rộng vẫn hay

17/01/2022 06:48 GMT+7

Cựu số 1 thế giới Rafael Nadal đã khẳng định như vậy trước thềm giải Grand Slam đầu tiên của năm 2022 khởi tranh tại Melbourne vào sáng nay 17.1.

Anh khẳng định: “Novak Djokovic là một trong những tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử, sự hiện diện của anh ấy sẽ tăng sức hút với người hâm mộ. Nhưng cho dù vậy cũng không có tay vợt nào quan trọng bằng giải đấu. Giải Úc mở rộng quan trọng hơn bất kỳ tay vợt nào nên Djokovic có vắng mặt cũng chẳng ảnh hưởng gì”. Tương tự, tay vợt hàng đầu của Úc là Alex de Minaur cũng cho rằng việc Djokovic bị trục xuất dù có gây ảnh hưởng đôi chút nhưng không làm giải đấu năm nay mất giá.

Sự vắng mặt của Djokovic có thể là cơ hội cho các tay vợt trẻ ở giải Úc mở rộng

AFP

“Sự cố Djokovic khiến cho các tay vợt đang có mặt tại giải tập luyện trong bầu không khí khó có sự tập trung cao vì thông tin từ anh ấy chi phối sự quan tâm của hầu hết mọi người. Nhưng tôi cho rằng Úc mở rộng vẫn là giải đấu tuyệt vời. Người hâm mộ tới sân dĩ nhiên muốn xem những ngôi sao, người có thể tạo ra nhiều pha bóng ấn tượng, nhưng không vì thiếu Djokovic mà lại quay lưng. Người dân Úc đã trải qua nhiều điều khủng khiếp vì đại dịch nên mọi người rất cần xem những tay vợt đến với giải biết tự bảo vệ bản thân, cũng là cách giữ cho dịch bệnh không lây lan trong cộng đồng, chứ không thể không tiêm ngừa vắc xin như Djokovic. Vì thế không ngạc nhiên khi hơn 85% người hâm mộ và các nhà tài trợ ủng hộ việc không cần Djokovic thi đấu tại giải, nghĩa là giá trị của giải cũng không hề bị sụt giảm”, Minaur nói.

Hình ảnh tay vợt số một thế giới Djokovic bị trục xuất khỏi Úc

Nhiều tay vợt khác cũng lên tiếng cho rằng việc Djokovic gặp rắc rối và bị Bộ Di trú Úc tước visa, dù trước đó anh xuất hiện với tờ giấy được cấp phép miễn trừ y tế và được tuyên bố thắng kiện sau khi bị giữ ở sân bay, suy cho cùng cũng là lỗi của anh. Tay vợt số 4 thế giới Stefanos Tsitsipas phát biểu: “Djokovic đã chọn cho mình một con đường đầy rủi ro vì anh ấy thừa biết Úc là quốc gia rất nghiêm ngặt trong phòng chống dịch, bản thân Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) trước đó cũng đã khuyến cáo, yêu cầu tất cả các tay vợt phải tiêm ngừa. Djokovic quá tự tin khi chọn điều mà không tay vợt nào đủ can đảm làm, là đến Úc mà không tiêm ngừa”.

Theo Tsitsipas, về chuyên môn thì: “Sự vắng mặt của Djokovic cũng không phải là vấn đề lớn. Federer hay Nadal cũng có nhiều giải vắng mặt nhưng các giải đó cũng chẳng hề hấn gì. Cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, biết đâu đây sẽ là cơ hội tốt cho các tay vợt còn lại, để các tài năng mới chứng tỏ mình. Người xem chắc chắn sẽ thích thú khi chứng kiến những trận đấu hay với nhiều bất ngờ”. Với việc Djokovic vắng mặt, nhánh đấu này sẽ thuận lợi cho Nadal hoặc Zverev nếu một trong 2 tay vợt này vượt qua được vòng tứ kết. Ở vòng mở màn, Nadal đấu Marcos Giron. Trong khi đó ở nhánh còn lại Daniil Medvedev chung với Stefanos Tsitsipas.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.