Không dự thi, NSƯT Thanh Điền vẫn được trao Huy chương Liên hoan cải lương toàn quốc

21/11/2022 15:16 GMT+7

Liên hoan cải lương toàn quốc 2021 vừa kết thúc tại Long An . Có rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ phía Nam được xướng tên Huy chương vàng - Huy chương bạc, trong đó bất ngờ lại có tên NSƯT Thanh Điền dù anh không dự thi.

Trường hợp được Huy chương bạc của Thanh Điền khiến rất nhiều nhà báo, phóng viên “mắt chữ o mồm chữ a” vì quá bất ngờ, quá ngạc nhiên? Vì sao?

Vì ngay trong buổi họp báo giới thiệu vở cải lương Dạ cổ hoài lang, ông bầu Gia Bảo cho biết vở do nghệ sĩ kỳ cựu Thanh Điền dàn dựng.

NSƯT Thanh Điền và Gia Bảo trong vở diễn

NVCC

Thanh Điền cũng đảm nhận vai Ông Năm nhưng vai diễn này chỉ tham gia hỗ trợ chứ không dự thi Liên hoan cải lương toàn quốc 2021 lần này bởi NSƯT Thanh Điền là tên tuổi lớn, chuẩn bị đón nhận danh hiệu NSND nên muốn đóng góp công sức của mình cho nền nghệ thuật cải lương nước nhà.

Không đăng ký dự thi vẫn được trao huy chương

Trước đó, nghệ sĩ Thanh Điền cũng đã từng đứng lên công bố với hơn 20 nhà báo, phóng viên rằng: “Tôi tham gia vai ông Năm để tạo thêm động lực, làm điểm tựa cho các em cháu có tấm lòng với cải lương chứ tôi sẽ không dự thi để nhận huy chương. Ngay từ đầu, tôi báo với ban tổ chức vì tôi muốn dành cơ hội này cho các bạn trẻ với niềm đam mê cải lương quá lớn này. Tôi thương và quý các em lắm nên mới nhận lời tham gia…”.

Rồi kỳ lạ đã xảy ra... Tối qua 20.11 tên Thanh Điền vai ông Năm vẫn được xướng tên với Huy chương bạc. Bản thân nghệ sĩ Thanh Điền cũng vô cùng bất ngờ và cực kỳ ngạc nhiên.

Trước đó, nghệ sĩ Thanh Điền (trái) trong buổi họp báo đã từng đứng lên công bố với hơn 20 nhà báo, phóng viên rằng: “Tôi tham gia vai ông Năm để tạo thêm động lực, làm điểm tựa cho các em cháu có tấm lòng với cải lương chứ tôi sẽ không dự thi để nhận huy chương"

nvcc

Anh gọi cho một vài nhà báo thân thiết mà nửa cười nửa mếu nhưng rồi anh tuyệt đối vẫn giữ đúng lời nói của mình, vai diễn không dự thi… Còn việc được trao Huy chương bạc là do ban tổ chức. Vậy có sai sót gì chăng? Việc nghệ sĩ Thanh Điền không đăng ký dự thi vẫn được trao huy chương là thương hay ghét anh đây?

Một lần nữa, xin đính chính lại thông tin dùm Thanh Điền đến các nhà báo - phóng viên đã từng tham gia buổi họp báo cũng như những độc giả đã từng đọc thông tin này trên các báo.

Hiện NSƯT Thanh Điền đang mong chờ ý kiến phản hồi từ ban tổ chức.

Việc nghệ sĩ Thanh Điền không đăng ký dự thi vẫn được trao huy chương khiến ông cảm thấy rất khó xử

Cách đây không lâu, NSND Thoại Miêu tham gia Liên hoan sân khấu Thủ Đô 2022 với vai diễn Thái hậu Trần Thị Đang trong vở Vương quyền – Vụ án Tống Thị Quyên. Với vai diễn này, NSND Thoại Miêu đã được trao Huy chương vàng nhưng trước đó, cũng giống như nghệ sĩ Thanh Điền bây giờ, nữ nghệ sĩ đã gửi thư xin không nhận để dành cơ hội cho người trẻ.

Có thể nói đây là những hành động rất nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao của những nghệ sĩ Tài – Tâm – Đức vẹn toàn!

Thật trân quý, ngưỡng mộ nghệ sĩ Thanh Điền và Thoại Miêu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.