Không ngại đường xa, Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em

29/05/2023 11:39 GMT+7

Dù nhà cách hồ bơi Tân Túc (H.Bình Chánh, TP.HCM) hơn 30 km nhưng từ sáng sớm, Ánh Viên đã dậy chuẩn bị và chạy xe tới hướng dẫn cho các em thiếu nhi ở lớp bơi miễn phí.

Tại hồ bơi Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) sáng 28.5.2023, cũng trong bộ đồ bơi quen thuộc, cựu vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên lại xuất hiện với một vai trò khác. Cô trực tiếp hướng dẫn những kỹ năng bơi cho 100 em nhỏ tham gia lớp dạy bơi miễn phí. Sự xuất hiện của cô gái vàng của làng bơi Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên làm tăng thêm sự tự tin và thích thú cho các em nhỏ khi xuống nước để học bơi. 

Bé Nguyễn Như Ý tỏ ra rất năng nổ và hào hứng với buổi dạy bơi của cô Ánh Viên: "Hôm nay tụi con gặp được cô Ánh Viên thì rất vui và hạnh phúc. Vì cô hướng dẫn cho tụi con rất nhiều cách bơi lội".

Không ngại đường xa, Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở huyện Bình Chánh - Ảnh 1.

Nụ cười nhân hậu của Ánh Viên

MINH TÂN

Đặc biệt, dù nhà cách hồ bơi Tân Túc hơn 30 km nhưng từ sáng sớm, Ánh Viên đã dậy chuẩn bị và chạy xe tới hướng dẫn cho các em thiếu nhi. Bằng kinh nghiệm trong việc dạy bơi, đặc biệt là cho trẻ em nên cựu vận động viên quê Cần Thơ không gặp nhiều khó khăn khi truyền đạt cho các em nhỏ. 

Với mong muốn các em nhỏ có một kỳ nghỉ hè an toàn và lành mạnh, Ánh Viên chia sẻ: "Đuối nước đều xảy ra ở mọi lứa tuổi, không chỉ riêng trẻ em. Vì vậy mọi người chú ý khi đi bơi, cần khởi động kỹ. Dù là biết bơi thì vẫn chỉ nên bơi trong phạm vi có người cứu hộ, không nên bơi một mình. Phụ huynh cũng cần quan tâm và chú ý đến các bạn nhỏ hơn, đặc biệt trong dịp nghỉ hè".

Ánh Viên chạy xe hơn 30 km tới lớp bơi miễn phí dạy các em nhỏ

Các bậc phụ huynh khi thấy con em mình có một môi trường nghỉ hè lành mạnh cũng tỏ ra yên tâm. Chị Nguyễn Thị Kim Hồng ngụ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM: "Cũng hy vọng là sau khóa hè này thì các bé được sự hướng dẫn của chị Ánh Viên sẽ biết bơi lội tốt và các bé nào có năng khiếu, kỹ năng có thể học tập theo tấm gương của chị Ánh Viên để tiếp tục con đường bơi lội".

Không ngại đường xa, Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở huyện Bình Chánh - Ảnh 3.

Ánh Viên và các em nhỏ đều hào hứng với buổi học bơi

MINH TÂN

Lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn H.Bình Chánh nằm trong trong khuôn khổ chương trình Khai mạc hè và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, cùng Ban chỉ đạo hoạt động hè H.Bình Chánh tổ chức, với mục đích thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Trẻ em TP.HCM thích thú trải trải nghiệm nhiều hoạt động tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trong dịp này phòng Cảnh sát giao thông đường thuỷ (PC08B), Công an TPHCM cũng trao tặng 100 áo phao cho các em thiếu nhi tham dự lớp bơi miễn phí. Anh Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư huyện đoàn Bình Chánh cho biết: "Đây là một trong những hoạt động để các em có thể hiểu biết những cái kỹ năng của bơi lội và có thể phòng chống được đuối nước. Đặc biệt là sự xuất hiện của cựu vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên thì sẽ lan tỏa tinh thần học bơi dành cho không chỉ cho các em thiếu nhi mà còn cho các bậc phụ huynh".

Không ngại đường xa, Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở huyện Bình Chánh - Ảnh 5.

Cô giáo Ánh Viên chỉ dạy rất nhiệt tình cho các em thiếu nhi

MINH TÂN

Không ngại đường xa, Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở huyện Bình Chánh - Ảnh 6.

Ánh Viên rất được các em nhỏ mến mộ

MINH TÂN

Không ngại đường xa, Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở huyện Bình Chánh - Ảnh 7.

Cô giáo Ánh Viên bơi thị phạm

MINH TÂN

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.