Khu depot tập kết tàu metro số 1 bị vẽ bậy được bảo vệ thế nào?

16/06/2022 14:28 GMT+7

Chủ đầu tư (Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM - MAUR) vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra sự việc đoàn tàu metro số 1 (tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên) bị vẽ bậy.

Như Thanh Niên đã đưa tin, nhân viên nhà thầu tại khu vực tập kết tàu metro số 1 khu depot Long Bình, TP.Thủ Đức mới đây phát hiện ít nhất hai đoàn tàu bị bôi bẩn, vẽ bậy với nhiều hình thù khác nhau. Trong đó, phần thân và đầu toa tàu bị sơn nhiều màu, hình vẽ tương tự phong trào graffiti (vẽ tranh đường phố).

Hai tàu metro số 1 bị sơn vẽ nhiều hình thù

HẠ GIANG

Tiếp sau đó, Công an TP.Thủ Đức cho biết đang phối hợp với Công an TP.HCM xác minh thông tin về việc Công ty TNHH xây dựng Chan Chun (nhà thầu thi công đường ray thuộc gói thầu CP3 tuyến metro số 1) trình báo về việc mất cắp vật tư thiết bị đường ray.

Theo đơn trình báo, khi kiểm tra hiện trường, nhà thầu phát hiện các khóa kẹp ray hình chữ E bị mất. Ước tính có 13.443 trong tổng số gần 20.200 khóa bị mất. Khu vực bị mất cắp được xác định là tại công trường từ VD1 đến VD3.

Khu depot tập kết tàu metro số 1 bị vẽ bậy được bảo vệ thế nào?

Trao đổi với Thanh Niên, một cán bộ thuộc MAUR cho biết hiện các nhà thầu đã tẩy rửa xong các đoàn tàu bị vẽ bậy. Khu depot rộng 20 ha, đã thi công tới nay gần 10 năm nay chưa từng xảy ra sự việc tương tự. Tại đây có 2 tầng bảo vệ nghiêm ngặt, mỗi ngày có hàng trăm công nhân của nhiều công ty cùng làm việc và tất cả các nhà thầu là của Nhật, họ rất cẩn trọng trong khâu an ninh, bảo vệ. Vì thế, cơ quan này vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra sự việc.

Liên quan đến việc thiết bị đường ray bị mất cắp theo đơn trình báo của Chan Chun, phía MAUR thông tin đây là sự việc đã xảy ra từ trong đợt dịch Covid-19 và số lượng thiết bị mất trộm có thể không lên tới con số lớn như vậy. Tại các vị trí đang thi công, việc quản lý, bảo vệ tài sản thuộc trách nhiệm nhà thầu phụ trách. Hiện tại, Ban đã chỉ đạo nhà thầu kiểm tra, báo cáo sự việc và sẽ sớm có thông tin chính thức tới truyền thông cũng như người dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.