Khu liên hợp Mỹ Đình sắp hết nhếch nhác, hàng loạt hạng mục được cải tạo từ 30.9

0 Thanh Niên Online

 Mới đây, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo quyết liệt cần phải khẩn trương triển khai kế hoạch nâng cấp nhiều hạng mục của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình kịp phục vụ 2 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 11 và sau đó là SEA Games 31 dự kiến vào quý 2 năm 2022.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên (viết tắt là Ban quản lý dự án) thuộc Bộ VH-TT-DL sẽ kết hợp với Ban quản lý sân bắt đấu tiến hành cải tạo hệ thống phòng cháy chữa cháy của sân Mỹ Đình vào ngày 30.9. Ngoài ra, cũng trong ngày 30.9, Ban quản lý Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sẽ cải tạo trạm biến áp, máy phát điện, thang máy, trạm bơm, tủ điện ngoài trời.

Khu liên hợp Mỹ Đình sắp hết nhếch nhác, hàng loạt hạng mục được cải tạo từ 30.9 - ảnh 1

Bậc lên xuống khán đài cũng đã cũ kỹ

ẢNH: CAO OANH

Còn một số hạng mục quan trọng khác nằm trong dự án cải tạo đợt 1 phục vụ SEA Games 31, Ban quản lý dự án sẽ bắt đầu khởi công sửa chữa vào ngày 20.10. Gồm hạng mục phía trong và ngoài sân vận động, lắp đặt thiết bị vệ sinh, cải tạo sửa chữa đường chạy sân tập 1, sơn một phần mái sân Mỹ Đình, cải tạo hệ thống điện chiếu sáng trong nhà, sân vườn, cải tạo trạm xử lý nước thải và hệ thống điều hoà không khí.

Còn ngày 21.10, việc sửa chữa hệ thống thiết bị âm thanh của sân, âm thanh phòng họp báo và hệ thống bộ đàm, thiết bị ánh sáng mặt sân chính, sân tập, đài lửa, thiết bị bảng điện tử, thiết bị điều khiển trung tâm, thiết bị điện tử điều khiển thay người… sẽ được Ban quản lý dự án bắt tay vào khởi công.

Khu liên hợp Mỹ Đình sắp hết nhếch nhác, hàng loạt hạng mục được cải tạo từ 30.9 - ảnh 2

Ghế ngồi của khán đài sân Mỹ Đình sẽ cần được thay mới

ẢNH: CAO OANH

Khu liên hợp Mỹ Đình sắp hết nhếch nhác, hàng loạt hạng mục được cải tạo từ 30.9 - ảnh 3

Các khán đài đã xuống cấp

ẢNH: CAO OANH

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cho biết, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình được chính thức đưa vào sử dụng năm 2003 phục vụ SEA Games 22 và 18 năm qua, sân Mỹ Đình chưa có đợt tu sửa, nâng cấp lớn lớn; chỉ có sửa chữa nhỏ nên nhiều hạng mục đã bị xuống cấp.

Trước mắt các hạng mục phục vụ hai trận đấu của tuyển Việt Nam như mặt sân Mỹ Đình, các phòng chức năng như phòng dành cho các trọng tài, phòng thay đồ, phòng VAR, phòng thiết bị âm thanh, phòng y tế, phòng doping, phòng họp báo phải được nâng cấp cho đúng tiến độ mà chất lượng vẫn phải đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu. 

Khu liên hợp Mỹ Đình sắp hết nhếch nhác, hàng loạt hạng mục được cải tạo từ 30.9 - ảnh 4

Ông Trần Đức Phấn (thứ 4 từ phải sang) kiếm tra sân Mỹ Đình vào chiều 29.9

ẢNH: TRẦN HUẤN

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết: “Chúng tôi vừa đến kiểm tra mặt sân Mỹ Đình thì thấy mặt sân có những dấu hiệu tốt, mặt cỏ đã xanh. Các phòng chức năng cũng đang được cho tu sửa. Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Á đã có những góp ý về mặt sân thi đấu, hệ thống bảng điện tử, hệ thống âm thanh của sân Mỹ Đình. Do đó, VFF và các đơn vị có liên quan sẽ kết hợp để tiến hành cải tạo mặt sân Mỹ Đình cho thật tốt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm