Khu phi quân sự liên Triều mở lại 11 tuyến đi bộ đường dài

18/08/2022 16:09 GMT+7

Toàn bộ 11 tuyến đi bộ đường dài theo chủ đề hòa bình dọc theo Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) chia cắt hai miền Nam Bắc Triều Tiên sẽ mở cửa lại đón du khách vào tháng tới, theo Hãng thông tấn Yonhap hôm 18.8.

Tuyến đường sắt ở ga Dorasan, cách DMZ khoảng 650 m, và cũng là một trong những ga cực bắc của Hàn Quốc

thụy miên

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo các tuyến đi bộ đường dài ở Ganghwa, Gimpo, Goyang, Paju, Yeoncheon, Cheorwon, Hwacheon, Yanggu, Inje và Goseong sẽ mở cửa từ ngày 13.9 đến tháng 12. Trong đó, Goseong có hai tuyến đi bộ đường dài khác nhau.

DMZ, chiều dài khoảng 250 km và bề ngang 4 km dọc theo vĩ tuyến 38, là một trong những giới tuyến được canh gác ngặt nghèo nhất trên thế giới. Đây cũng là vùng cấm các hoạt động quân sự.

Đến thời điểm hiện tại, hai miền Triều Tiên vẫn chưa thực sự chấm dứt chiến tranh, vì cuộc chiến 1950-1953 mới ngừng lại bằng hiệp định đình chiến chứ không phải là hiệp định hòa bình.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết các du khách có thể trải nghiệm cảnh quan sinh thái, văn hóa và các giá trị lịch sử của DMZ trong quá trình đi bộ hoặc đi xe.

Chính quyền Seoul đã mở thử nghiệm 3 tuyến đi bộ đường dài ở Paju, Goseong và Cheorwon vào tháng 4.2019. Tuy nhiên, hoạt động này đã bị ngưng trệ do đợt bùng dịch cúm lợn châu Phi và sau đó là đại dịch Covid-19.

Thêm 5 tuyến được mới được bổ sung vào tháng 11.2021, nhưng toàn bộ chương trình nhanh chóng tạm thời đóng cửa vì bảo vệ các loài chim di trú và ngăn chặn dịch Covid-19 tiếp tục lây lan. Còn tuyến Yeoncheon và Inje được hoàn tất trong năm nay.

Bên cạnh 11 tuyến đi bộ đường dài trên, chính phủ lên kế hoạch khai trương đường đi bộ mới, kéo dài 524 km nối liền Ganghwa trên bờ tây với Goseong trên bờ đông trong năm tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.