'Khu trọ ung thư’: Người bị chồng bỏ, người ôm nỗi lo nợ nần

'Khu trọ ung thư’: Người bị chồng bỏ, người ôm nỗi lo nợ nần

08/07/2024 08:00 GMT+7

Ngôi nhà trọ chật chội với hàng chục chiếc giường lớn nhỏ gần Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (phường Tân Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) là nơi tá túc của những mảnh đời đang ngày ngày chống chọi với nỗi đau bệnh tật.

Giữa cái trưa nắng của Sài Gòn, những chiếc giường lớn nhỏ kê sát nhau là nơi ngả lưng của các bệnh nhân ung thư sau những đợt hóa trị, xạ trị. Cứ đến đợt “vô thuốc”, họ lại lặn lội từ các tỉnh miền Trung, miền Tây đến Sài Gòn. Mỗi lần như vậy kéo dài cả tuần lễ. Tiền xe đò, thuốc thang đã tốn kém nên khoản ăn uống, ngủ nghỉ cũng phải dè sẻn.

'Khu trọ ung thư’: Người bị chồng bỏ, người ôm nỗi lo nợ nần  - Ảnh 1.

Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, đều chung cảnh nghèo khổ, khó khăn nhưng tình cảnh ngặt nghèo đó lại thắp sáng một niềm tin, thêm lạc quan về cuộc sống

THANH CHIÊU

Những tưởng cảnh nghèo tha phương đi chữa bệnh sẽ khiến không khí xóm trọ thêm u uất. Thế nhưng, chính trong tình cảnh ngặt nghèo đó lại thắp sáng một niềm tin, thêm lạc quan về cuộc sống bởi tình yêu thương của chị Lệ - chủ xóm trọ dành cho bệnh nhân ung thư. Gọi là chủ nhưng thực chất căn nhà cấp 4 này được chị thuê lại với giá 15 triệu đồng/tháng. Chị cũng mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nên chị thấu hiểu nỗi khổ của những bệnh nhân nghèo hơn ai hết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.