Khủng hoảng tại Ukraine: Phe đối lập từ chối đàm phán

12/12/2013 11:39 GMT+7

(TNO) BBC ngày 12.12 đưa tin, phe đối lập tại Ukraine từ chối tham gia các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này do Tổng thống Viktor Yanukovych đề nghị một ngày trước đó.


Cảnh sát chống bạo động đụng độ với người biểu tình tại Quảng trường Độc Lập hôm 11.12 - Ảnh: AFP 

Trong ngày 11.12, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố đang cân nhắc tất cả các khả năng, kể cả biện pháp trừng phạt, đối với Ukraine do cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này vẫn tiếp diễn.

Động thái trên diễn ra theo sau cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở bên ngoài Tòa thị chính tại thủ đô Kiev hôm 11.12, theo AFP.

Vụ việc xảy ra khi cảnh sát chống bạo động tiến vào Quảng trường Độc Lập nhằm tháo dỡ các rào chắn, nhổ lều của đám đông người biểu tình tại đây.

Cảnh sát cho biết họ cần mở đường vào quảng trường cho xe cộ lưu thông.

Tuy nhiên, càng lúc càng có nhiều người biểu tình kéo về quảng trường theo lời kêu gọi đoàn kết của phe đối lập. Đám đông biểu tình với mũ bảo vệ đã nắm chặt tay tạo thành bức tường người để đối phó cảnh sát. BBC đưa tin ít nhất 9 người bị bắt.

Cùng ngày, Tổng thống Yanukovych cho biết một số quan chức chính phủ có thể đến Bỉ trong tuần này để nối lại đàm phán về thỏa thuận hợp tác liên kết với EU.

Huỳnh Thiềm

>> Khủng hoảng tiếp diễn tại Ukraine
>> Hàng triệu người biểu tình tại thủ đô Ukraine
>> Thủ tướng Ukraine cáo buộc phe đối lập “đảo chính”

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.