‘Chuyến tàu nghĩa tình’ đến với bà con bị phong tỏa ở đảo Hòn Tre

29/07/2021 06:05 GMT+7

Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức một 'chuyến tàu nghĩa tình' đưa hàng hoá, lương thực từ đất liền ra hỗ trợ bà con đang bị phong tỏa trên xã đảo Hòn Tre, H.Kiên Hải.

Anh Lại Chí Nguyện, Trưởng ban Thanh niên đô thị lực lượng vũ trang Tỉnh đoàn Kiên Giang, cho biết để chia sẻ khó khăn với các địa phương trong tình hình dịch bệnh phức tạp, thời gian qua, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Kiên Giang đã đứng ra vận động kêu gọi các các nhà hảo tâm chung tay đóng góp hỗ trợ vật chất với tinh thần "lá rành đùm lá rách" để tổ chức "chuyến tàu nghĩa tình" 
Chiều 28.7, "chuyến tàu nghĩa tình" đầu tiên vượt sóng ra khơi đến với bà con trên đảo Hòn Tre. Đợt này, đơn vị quyên góp hỗ trợ 1 tấn gạo, 1.000 trứng vịt, 100 thùng mì và 100 kg rau, củ, quả cho bà con trên đảo đang trong thời gian bị phong tỏa.

Các đoàn viên, thanh niên chung tay chuyền hàng xuống tàu

ẢNH: XUÂN LAM

"Để đồng hành, chia sẻ khó khăn với các huyện, Tỉnh đoàn đã kêu gọi ủng hộ được 4 đợt. Đây là đợt thứ 4 và là chuyến tàu nghĩa tình đầu tiên cập bến tại xã Hòn Tre. Gọi là chuyến tàu nghĩa tình vì là chuyến tàu chở nặng nghĩa tình của người dân trong đất liền gửi tặng bà con nơi đảo xa. Mặc dù không được nhiều nhưng là tấm lòng của anh em chung tay với H.Kiên Hải", anh Nguyện chia sẻ.
Mặc cơn mưa nặng hạt, giông gió đầy trời, anh Nguyễn Thanh Tuần, một người dân ở P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá, vẫn cố gắng chở mấy chục phần quà để kịp đến gửi cho chuyến tàu chở hàng ra đảo Hòn Tre.
Anh Tuần cho biết số quà này trị giá khoảng 10 triệu đồng, chủ yếu là rau, củ, quả do anh vận động anh em trong gia đình hỗ trợ bà con trên đảo với tinh thần "của ít lòng nhiều", mong bà con vượt qua khó khăn trong thời gian bị phong toả vì dịch bệnh Covid-19.
Theo anh Nguyện, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều nơi trong tỉnh bị phong tỏa, cách ly khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn và khó khăn.
Ngoài tham gia tích cực, xông xáo trên mặt trận phòng chống dịch, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Kiên Giang còn vận động thêm 3 chuyến xe nghĩa tình với hơn 4 tấn gạo, 1 tấn rau, củ, quả và hơn 300 thùng mì để góp phần chia sẻ khó khăn với người dân.
Ngoài 'chuyến tàu nghĩa tình' , Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh còn tổ chức Chuyến xe đầu tiên hỗ trợ bà con 3 huyện Châu Thành, Vĩnh Thuận và Gò Quao; Chuyến thứ 2 hỗ trợ các bếp ăn trên địa bàn phường của TP. Rạch Giá; Chuyến thứ 3 hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy ở H.Giồng Riềng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.