Kinh doanh thành công nhờ làm video trên TikTok

Tấn Đạt
Tấn Đạt
22/07/2022 16:07 GMT+7

Nhờ làm video liên quan đến lĩnh vực mình kinh doanh trên TikTok, một số người trẻ đã giúp cửa tiệm của họ tăng doanh thu mà không cần chạy quảng cáo.

Một số người trẻ kinh doanh tốt nhờ biết cách sáng tạo nội dung trên TikTok

nvcc

Tạo được dấu ấn riêng thì sẽ không bị hòa tan

Anh Nguyễn Khắc Quang (25 tuổi, kinh doanh quán cà phê tại Đà Lạt) đã thu hút được nhiều bạn trẻ đến cửa tiệm của mình nhờ làm video trên TikTok.

Hiện tại, kênh TikTok của anh đạt hơn 1,6 triệu lượt theo dõi, đa số video thu hút hàng trăm ngàn cho đến triệu lượt xem. Nội dung của các video chủ yếu chia sẻ cách khởi nghiệp quán cà phê như: "Thẻ gỗ nguyện ước - Cái này quán sẽ tặng mọi người làm quà kỷ niệm"; "Những ngày đầu khởi nghiệp"; "Làm 1 ly chanh đường cực đơn giản mà lại còn đẹp mắt nữa"...

“Tôi không có ê-kip riêng làm video. Chỉ có một mình tôi làm nội dung trên TikTok từ khâu lên ý tưởng, quay clip cho đến chỉnh sửa”, anh Quang bộc bạch.

Khắc Quang (bên trái) tạo kênh TikTok vào 8.2020 và mở quán cà phê vào đầu năm 2022

nvcc

“Nhờ những video trên TikTok, tôi tạo nên thương hiệu cá nhân và quán cà phê của tôi được nhiều người biết đến mà không cần chạy quảng cáo. Tôi có thể gọi đây là một chiến dịch marketing hiệu quả", Quang nói.

Những video Quang làm ra không bao giờ chạy theo "trend" trên mạng xã hội

nvcc

Quán cà phê của Quang được nhiều người biết đến

nvcc

Chia sẻ bí quyết đạt triệu view trên TikTok, Quang cho hay anh tâm niệm rằng cứ làm những thứ mà bản thân giỏi và hãy làm sao để mình tạo được dấu ấn riêng thì sẽ không bị hòa tan với mọi người, nhưng cần phải có sự chuẩn bị, kế hoạch rõ ràng.

Doanh thu tăng gấp 3 lần

Còn anh Nguyễn Văn Đức (28 tuổi, chủ studio chuyên Việt phục tại Q.12, TP.HCM) cũng “ăn nên làm ra”, với doanh thu tăng gấp 3 lần sau khi sáng tạo nội dung trên TikTok kể từ tháng 6.2021.

Các kênh TikTok của anh xoay quanh các chủ đề về Việt phục, ca dao, tục ngữ Việt Nam, những tiểu phẩm lấy bối cảnh Việt Nam ngày xưa... “Tôi hy vọng thông qua các chuỗi kênh mình làm ra sẽ giúp cộng đồng cảm thấy thân thuộc hơn với trang phục Việt Nam", anh Đức nói thêm.

Những video anh Đức làm ra luôn chú trọng đến thông điệp truyền tải

nvcc

Anh Đức nói: "Tôi làm TikTok với mục đích tuyên truyền văn hóa nên sẽ không chạy theo theo xu hướng để được nhiều người biết đến. Điều quan trọng là tôi có thể truyền tải được thông điệp đến những người cần và trân trọng nó".

Anh Đức không gây nhàm chán cho người xem nhờ sáng tạo chuỗi kênh liên quan đến Việt phục

nvcc

Theo anh Đức, để các kênh TikTok của anh không bị nhàm chán thì nội dung chuỗi kênh phải đa dạng, phù hợp với “khẩu vị” của nhiều nhóm đối tượng người xem khác nhau. "Mỗi kênh sẽ được thể hiện thông qua những thế mạnh đặc trưng của nhân vật đại diện kênh đó, giúp cho những thông điệp được truyền tải một cách chân thật nhất", anh nói.

Bên cạnh đó, anh Đức không phủ nhận sức ảnh hưởng của mạng xã hội đối với vấn đề kinh doanh của mình. Chủ studio 28 tuổi cho hay doanh thu tại cửa hàng của anh tăng từ 100 triệu đồng lên 300 triệu đồng chỉ trong vòng vài tháng kể từ khi kênh TikTok của anh được ra đời.

Cửa tiệm anh Đức phát triển hơn nhờ anh đưa câu chuyện kinh doanh của mình lên mạng xã hội

nvcc

“Nhờ sáng tạo nội dung trên TikTok, tiệm chụp ảnh của tôi được nhiều người tìm đến. Tôi còn có thêm được mối quan hệ, những cơ hội hợp tác làm việc. Khách hàng của tôi ngày càng trẻ hóa, chứng tỏ nhiều người đã biết nhiều hơn về Việt phục”, anh Đức chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.