Kinh hoàng container vượt ẩu, ‘phanh cháy lốp’ trên quốc lộ

0 Thanh Niên Online
Bất chấp đường cấm vượt và gần đến góc cua khuất tầm nhìn, tài xế xe container vẫn cố tình nhấn ga vượt ẩu, suýt gây tai nạn chết người trên quốc lộ.
Xe container vượt ẩu, "phanh cháy lốp" tránh tai nạn
Xe container vượt ẩu, "phanh cháy lốp" tránh tai nạn

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm khi tài xế lái container vượt ẩu, suýt đối đầu với một container khác đi ngược hướng khiến nhiều người hết sức bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 17 giờ chiều tối 15.9.2021 trên Quốc lộ 18, đoạn qua địa bàn thôn Hà Giàn, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên container phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, xe này đang lưu thông trên Quốc lộ 18. Khi vừa qua khu vực cầu Hà Giàn, từ phía sau xuất hiện một container màu trắng, mang biển kiểm soát 34C-028.67 đang nhấn ga vượt lên, bất chấp đường có vạch kẻ liền màu vàng cấm vượt.

Đáng nói, sau khi vượt qua xe gắn camera hành trình, xe container nói trên tiếp tục tăng tốc với ý định vượt tiếp một xe tải khác, mặc cho phía trước sắp vào một khúc cua khuất tầm nhìn. Pha vượt xe liều lĩnh này suýt khiến tài xế xe container phải trả giá đắt. Bởi khi đang cố vượt xe tải, ở chiều ngược lại bất ngờ xuất hiện một container khác cũng đang vào cua.

Trước tình huống bất ngờ, tài xế container màu trắng hoảng hốt đạp phanh gấp khiến các lốp xe bốc khói. May mắn, cả hai xe cuối cũng cũng giảm tốc kịp và tránh được tình huống đối đầu chết người, trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến.

Kinh hoàng container vượt ẩu, ‘phanh cháy lốp’ trên quốc lộ - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng vừa "thót tim" với tình huống trong doạn video, vừa tỏ ra hết sức bức xúc trước cách lái xe bất chấp luật của tài xế xe container

Đoạn video ghi lại vụ việc sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người với hàng chục ngàn lượt xem và hàng ngàn bình luận. Hầu hết cư dân mạng tỏ ra hết sức phẫn nộ với hành vi lái xe cẩu thả, bất chấp nguy hiểm cho người khác và quá xem thường luật lệ của tài xế xe container.

Facebook Khanh Nguyen bình luận: “Cậy xe to đi ẩu kinh. Quả đấy mà gặp xe con chắc nó ép cho xuống ruộng”. Tài khoản Nguyễn Thành Chung ngán ngẩm: “Đạt tới cảnh giới vượt ngay đoạn cua tay phải với xe dài và hoàn toàn mất tầm nhìn thì không phải là con người nữa rồi”. Tương tự, nick name Minh Quan bức xúc: “Chạy vậy đó mà lỡ có tai nạn nó lại bảo là xui, là do vội hàng. Bọn này chỉ tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh là giỏi”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng sớm vào cuộc, trích xuất hình ảnh, xác minh và xử lí tài xế container này thật nghiêm. Facebook Dinh Van Thuy viết: “Thực sự bó tay với loại tài xế như thế này. Đề nghị tước bằng vinh viễn với thể loại này chứ để tiếp tục lái xe không sớm thì muộn sẽ gây họa thôi!”. Tài khoản Nguyễn Khoa đề nghị: “Có camera đó, công an vào cuộc đi. Tước bằng vĩnh viễn, có như vậy mới mong được bình yên”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm